Căn bệnh kỳ lạ đó của Lý Hồng (16 tuổi) sinh sống tại thành phố Hoài An (Giang Tô – Trung Quốc) đang gây tò mò cho nhiều người và khiến các bác sỹ cũng phải đau đầu vì chưa thể tìm ra nguyên nhân.


2 năm chạy chữa trong vô vọng

2 năm qua quả là những tháng ngày “ác mộng” của Lý Hồng khi bỗng dưng cô nôn ra máu. Ban đầu hiện tượng này không theo bất cứ quy luật nào nhưng sau đó thì thật kỳ lạ vì chỉ cần bước chân vào trường học là Lý Hồng nôn ra máu, thậm chí cả mắt và mũi cũng xuất hiện hiện tượng chảy máu. Để chạy chữa căn bệnh này, gia đình Lý Hồng đã thăm khám, chạy chữa khắp nơi nhưng đến nay họ vẫn hoàn toàn tuyệt vọng trước căn bệnh kỳ lạ này.

Nguồn gốc căn bệnh

Khi tiếp xúc với Lý Hồng, phóng viên không thể tin cô gái khỏe mạnh, cao 1m70, nặng 50kg, da dẻ hồng hào trước mặt mình chính là cô gái mắc căn bệnh kỳ lạ. Mẹ cô gái cho biết, gia đình cô từ trước đến nay không có ai mắc bệnh như vậy. Căn bệnh của Lý Hồng xuất hiện sau trò đùa nghịch thái quá của một nam sinh trong lớp.
Năm đó cô bé đang học lớp 8, trong một lần vào lớp học chuẩn bị ngồi xuống thì bạn nam đó đã dùng chân nhấc ghế ra chỗ khác khiến Lý Hồng mất thăng bằng ngã đập đầu vào chân bàn phía sau. Lúc đó cô cảm thấy tức thở, đầu óc choáng váng, lúc chuẩn bị bò dậy thì cô đã bị nôn ra máu.
Ngay sau đó Lý Hồng đã trở lại bình thường, không thấy khó chịu hay đau đớn ở bất cứ đâu và tiếp tục lên lớp. Nhưng Lý Hồng không ngờ rằng 3 ngày sau, cũng ngay tại lớp học, khi đang nghe giảng cô bỗng thấy một dịch thể lành lạnh trào lên cổ họng và cô lại nôn ra máu. “Đó là lần thứ 2 em nôn ra máu và những ngày ác mộng của em cũng bắt đầu từ đó”, Lý Hồng buồn rầu cho biết.

1 ngày nôn nhiều nhất 12 lần

Sau lần đó Lý Hồng bắt đầu nôn ra máu bất kể lúc nào và tại bất cứ đâu, không theo một quy luật nào cả, có khi đang ngủ máu cũng chảy ra, 1 ngày nôn nhiều nhất là 12 lần. Hiện tượng này kéo dài khoảng nửa năm thì bắt đầu “cố định” trong khoảng thời gian cô đến trường. Cha mẹ Lý Hồng ban đầu còn sợ hãi và lo lắng mỗi lần con gái chảy máu, nhưng đến giờ thì đã thật sự quen. Trên thực tế thì Lý Hồng sau mỗi lần chảy máu, cơ thể đều phục hồi rất nhanh, tình trạng sức khỏe của cô khá tốt và sinh hoạt như một người bình thường. Điều kỳ lạ là mỗi lần họ đưa Lý Hồng đến bệnh viện khám bệnh là bệnh của cô không hề phát ra.

Bán nhà, bán xe cứu con gái

Để cứu chữa cho đứa con gái duy nhất của mình, cha mẹ Lý Hồng đã phải thuê nhà gần trường học của cô để tiện chăm sóc, chiếc xe hành nghề taxi của cha cô, vật dụng giá trị nhất trong nhà cũng phải bán đi để cứu con gái. Và ngay cả việc chuyển tới một ngôi trường khác xem cô có còn bị chảy máu như vậy không cũng đều khiến họ thất vọng.
“2 năm qua không hiểu nổi chúng tôi đã sống ra sao, dọn nhà tới 3 lần rồi, chúng tôi đã cùng nhau khóc không biết bao nhiêu lần. Tất cả những nơi đến được, tất cả những phương pháp chữa bệnh từ đông y, tây y đến lễ bái chúng tôi cũng đã thử nhưng đều vô vọng”, mẹ của Lý Hồng buồn bã tâm sự.
Phóng viên đã liên lạc với chủ nhiệm khoa huyết dịch thuộc bệnh viện Nhân dân đệ nhất Hoài An và miêu tả hiện tượng bệnh lý của Lý Hồng thì được bác sỹ cho biết: có thể cô gái đã mắc một căn bệnh huyết dịch di truyền và Lý Hồng nên đến khám lại để tìm ra nguyên nhân. Trên thực tế căn bệnh này tuy cha mẹ cô không có dấu hiệu mắc bệnh nhưng nó lại di truyền và biểu hiện trên cơ thể cô gái.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: