Một số người trên thế giới mắc những căn bệnh cực hiếm, nguy hiểm nhưng vẫn chưa tìm được thuốc chữa như bệnh khóc ra máu, mất dần trí nhớ từ khi còn bé hay vô cảm với nỗi đau. Theo AOL news.
1. Chứng mọc lông rậm đầy ngườiAnh Larry Ramos Gomez ở Mexico được mệnh danh là người sói vì mắc căn bệnh lông phủ đầy mặt và các phần khác trên cơ thể. Một anh chàng khác ở Trung Quốc là Vu Chấn Hoàn, 32 tuổi, cũng bị chứng bệnh này từ khi sinh ra. Tháng trước, Chấn Hoàn đã quyết định tới bệnh viện điều trị bỏ lông bằng phương pháp laze.


Vu Chấn Hoàn tuy mọc đầy lông trên người nhưng anh là một ngôi sao ca nhạc, từng đóng vai chính trong phim 'Cuộc phiêu lưu của cậu bé khỉ', từ khi 5 tuổi.


2. Những em nhỏ mất dần trí nhớ

Cặp sinh đôi Addison (trái) và Cassidy Hempel, 5 tuổi, chịu đựng căn bệnh hiếm, mất dần sinh lực và các khả năng đi lại, nói chuyện, ăn uống. Hai em nằm trong danh sách 500 trẻ em trên toàn thế giới mắc chứng bệnh mang tên Alzheimer của trẻ em.
3. Dị ứng với nướcMichaela Dutton, 21 tuổi ở Birmingham, Anh mắc bệnh dị ứng với nước từ sau khi cô sinh con trai vào năm 2005. Cô không thể dùng các loại thức uống thông thường như cà phê hay trà... Michaela cũng gặp khó khăn khi bế con bởi nước mắt, nước dãi hay mồ hôi của con khiến cô nổi mụn khắp người. Tỉ lệ người mắc chứng bệnh này là 1 trên 230 triệu.
4. Chứng nhổ tóc không kiểm soátCô Robina Hutchings, ở Anh có thói quen nhổ tóc không ngừng từ khi 11 tuổi. 27 năm sau, cô cũng không thể chữa được căn bệnh này. Rất nhiều người trên thế giới cũng bị chứng rối loạn dẫn đến thói quen nhổ tóc như Robina.
5. Em bé không thể lớnBé gái Suraya Brown ở Anh mắc căn bệnh bí ẩn không thể lớn. 14 tháng tuổi, bé vẫn nhỏ như một đứa trẻ sơ sinh, nặng 3,2 kg và dài 48 cm. Một bác sĩ chia sẻ trên Mirror,hiện tượng của bé Suraya vẫn chưa tìm được lời giải đáp.
6. Người san hôMột ngư dân ở Indonesia được gọi là người cây vì mắc chứng bệnh sừng hóa chân tay và mặt. Mặc dù anh đã phẫu thuật cắt bỏ lớp sừng sù sì nặng 6 kg vào tháng 8, chúng vẫn mọc trở lại sau một thời gian ngắn.
7. Đột nhiên nói được giọng nước ngoàiCô CindyLou Romberg ở Washington, Mỹ sống cả đời ở quê nhà và chỉ một lần đến thăm Canada. Nhưng sau tai nạn năm 1981, cô bắt đầu nói với giọng như như tiếng Đức, Pháp, Nga và đôi khi là Thụy Điển, Do Thái. Các bác sĩ chẩn đoán cô mắc chứng bệnh hiếm có gọi là Giọng nước ngoài.


8. Khóc và tiết mồ hôi ra máuCô bé Twinkle Dwivedi ở Ấn Độ bị cấm tới trường học và một số người dân trong làng gọi cô là kẻ đáng nguyền rủa. Cô bé 13 tuổi này mắc chứng bệnh tiết máu từ mắt, mũi và da mặc dù bé không hề bị thương. Các bác sĩ cho rằng Twinkle bị rối loạn tiểu huyết cầu, chứng bệnh đến giờ họ vẫn chưa tìm được thuốc chữa. Một trường hợp khóc ra máu khác là cậu bé Calvino Inman, 15 tuổi, ở Mỹ.

9. Những em bé người cáBé Milagros Cerron, 5 tuổi, bị dính liền hai chân, từ đùi tới mắt cá. Tháng 6/2005, hai chân của bé đã được phẫu thuật tách rời thành công.
Một trường hợp Người cá khác là cô bé Shiloh Pepin, 10 tuổi, nhưng bé không thể phẫu thuật vì các mạch máu đan chéo nhau giữa hai chân. Shiloh qua đời vào ngày 23/10 vì bị viêm phổi.


10. Cô bé không biết đauAshlyn Blocker ở đông nam Georgia là một trong số rất ít người trên thế giới mắc bệnh vô cảm bẩm sinh với nỗi đau, do rối loạn gen. Cô bé không hề có cảm giác gì dù thời tiết cực nóng hay cực lạnh, cơ thể xây xước hay mùi vị các món ăn.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: