Ganga và Jamuna Mondal, 39 tuổi, ở Ấn Độ, là một trong những cặp sinh đôi hiếm có nhất thế giới. Họ có hai đầu, 3 chân và 4 cánh tay.


Cặp sinh đôi này được đặt biệt danh Chị em người nhện khi tham gia một gánh xiếc. Khán giả đổ tới xem họ bò trườn như nhện trên sân khấu 5 tiếng một đêm. Thù lao cho mỗi đêm là 42 USD. Số tiền này đủ để nuôi sống gia đình đông đúc của họ với 22 người trong hai tuần.

Cặp sinh đôi dính liền Ganga và Jamuna. Ảnh: The Sun.Jamuna tâm sự: "Mọi người đổ xô tới xem chúng tôi. Họ nghĩ chị em tôi rất kỳ lạ". Khi cặp sinh đôi chào đời ở West Bengal, người mẹ quá sốc đến nỗi ngất xỉu.
Hai cô gái này chung xương chậu, nhưng mỗi người có cơ thể phần trên bình thường. Họ cũng có một chân nhỏ chung nhau. Vì có cùng xương chậu nên cặp sinh đôi đi lại rất khó khăn, thường phải đi bằng cả hai chân và bốn tay. Ganga chia sẻ: "Chúng tôi không ra ngoài nhiều vì rất lo lắng".

Hai chị em sinh đôi trườn bò trên sân khấu. Ảnh: The Sun.


Theo The Sun, nỗi lo khác của cặp sinh đôi này là sự chia cắt, sau khi bác sĩ cảnh báo rằng việc phẫu thuật có thể gây nguy hiểm. Nhưng chuyên gia về những cặp sinh đôi dính liền của Mỹ, bác sĩ Dr James Stein, khẳng định, ông có thể cứu sống hai cô gái này sau khi nhìn thấy họ trên truyền hình.


Tuy nhiên, hai chị em lựa chọn cách sống cùng nhau. Ôm chặt chị gái, Ganga nói: "Chúng tôi sẽ sống theo cách mà Chúa tạo nên chúng tôi".

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: