Những tác phẩm nghệ thuật này đề cập đến các vấn đề đang 'nóng' của toàn cầu.

Khi sinh ra Sudarsan Pattnaik là một đứa trẻ nghèo khổ. Cậu bé yêu thích những hạt, hàng ngày, cậu thường chơi trò xây lâu đài cát trên những bãi biển gần nhà. Và một ngày cậu bé nhỏ sống tại vùng Orrisa, Ấn Độ bỗng trở nên nổi tiếng và giàu có nhờ những tác phẩm nghệ thuật từ những hạt cát bé xíu.

Pattnaik là một nhà điêu khắc cát nổi tiếng ở Ấn Độ, anh đã từng đoạt giải trong các cuộc thi điêu khắc cát quốc tế. Anh cho biết: "Tôi cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc khi nhiều người tụ tập lại để chiêm ngưỡng tác phẩm của mình. Họ trầm trồ, ca ngợi những bức tượng cát mà tôi làm ra, không có gì sung sướng hơn điều đó".


John McCain và Barack ObamaTổng thống Mỹ Barack Obama
Các tác phẩm của anh phần lớn đều đề cập các vấn đề đang 'nóng hổi' trên toàn cầu, từ biến đổi khí hậu đến hoà bình thế giới. "Trong hai năm gần đây, tôi thấy ở khắp mọi nơi người ta bàn tán xôn xao về vấn đề nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu, vì vậy tôi đã bắt đầu làm những tác phấm về vấn đề này", anh Pattnaik nói.

Anh cũng đã từng sáng tác những bức tượng cát về tổng thống Mỹ Barack Obama. Ngày 2/11/2008, anh đã thực hiện một tác phẩm điêu khắc bằng cát vàng về hai ứng cứ viên cho chức tổng thống Mỹ là John McCain và Barack Obama.

Dưới đây là một số tác phẩm tuyệt đẹp của Pattnaik:
Các tác phẩm đề cập đến tình trạng nóng lên toàn cầu

Vấn nạn khủng bố đang diễn ra ở khắp mọi nơi trên thế giới


Căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS


Ông vua nhạc pop Michael JacksonXem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: