72 giờ đồng hồ qua, tại ba thành phố cách xa nhau, cùng lúc “sản sinh” những kỷ lục bất ngờ và ấn tượng.

Thượng Hải (Trung Quốc)

18/10, Chiếc nồi “siêu đẳng” với kích thước chiều cao hơn 4 m và dung tích hơn 50 m3 được trưng bày tại đại lộ Tĩnh An đường Nam Kinh (Thượng Hải – Trung Quốc). Đây là sản phẩm được thực hiện trong chiến dịch tuyên truyền và quản bá đồ bếp ứng dụng của công ty sản xuất Lạc Hải.

Chiếc nồi "thi đua" với nồi Thánh Gióng?


Được biết, các nhân viên an ninh đã phải mất hơn nửa ngày mới di chuyển tác phẩm này từ nhà máy đến địa điểm trưng bày. Chỉ trong một buổi sáng đã có hơn 2.000 lượt người đổ về theo dõi màn “xì hơi” ấn tượng của chiếc nồi cỡ bự này. Hiện giám đốc nhà máy Lạc Hải đang tiến hành các thủ tục xin phép chứng nhận kỉ lục Guinness cho chiếc nồi lớn nhất thế giới.


Anh quốc
17/10, câu chuyện “ông già và biển cả” tái hiện thực sự với chú cá “khổng lồ” có chiều dài 1m83 và nặng 112.64kg. Người may mắn bắt được nó là một giáo viên mỹ thuật 39 tuổi người Anh tên là Smith.
"Ông già và biển cả" hiện đại
Ngày thứ Bảy đẹp trời, anh tới hồ Nile Victoria gần nhà câu cá với mong muốn tìm được những phút giây thư giản giải trí. Thật bất ngờ phát hiện, vùng nước sâu nhất của hồ đang “trú ngự” con cá “thành tinh”. Anh lập tức về nhà lấy thêm dụng cự đánh bắt cá lớn và sau 45 phút “vật lộn chiến đấu”, Smith đã “thu phục” hoàn toàn con cá “kình” to khỏe này.
Sau khi trở về nhà, Smith đã lập tức gửi tới hiệp hội quốc tế để xin chứng nhận chú cá lớn nhất thế giới và dự định sẽ “khoe” với các học trò nhỏ của mình vào sáng thứ 2 đầu tuần.


Vũ Hán, Hồ Bắc Trung Quốc
Hàng vạn chú chim xuất hiện trên bầu trời Vũ Hán...


...một mầu đen kịt bí hiểm


Chúng tiến về phía vườn thú trung tâm
Chập tối ngày 16/10, hàng vạn con chim Kính từ phía Tây ào đến vườn thú Vũ Hán (Hồ Bắc - Trung Quốc) khiến người dân sinh sống tại khu vực gần đây không khỏi sửng sốt và lo lắng. Bầu trời bỗng trở nên đen kịt bởi những đôi cánh vùng vẫy của đàn chim đến từ xứ lạ. Chẳng mấy chốc, bầu âm thanh yên ả đã bị thay chỗ cho tiếng đập cánh, gọi đàn của hàng vạn chú chim lớn bé.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: