Sinh ra, Brad Guilkey ở thành phố Cincinnati, bang Ohio, Mỹ, đã không có xương gò má. Đối với cậu bé này, những môn thể thao như bóng rổ cũng có thể mang tới nhiều nguy hiểm.
Brad không có xương gò má từ khi mới sinh ra. Ảnh: ABC News.

Brad mắc phải hội chứng Treacher Collins, một dạng rối loạn gen hiếm gặp khiến cho xương và các mô trên mặt không phát triển. Vì thế, với Brad, chỉ cần một cú va chạm nhẹ lên mặt trong khí đang chơi bóng rổ cũng có thể đè bẹp nhãn cầu. Bà Christine Guilkey, mẹ Brad, cho biết, việc con trai không có xương mặt tức là cậu bé thiếu đi sự bảo vệ cần thiết và quan trọng.
Mới đây, chú bé 15 tuổi này vừa thực hiện ca phẫu thuật kỳ diệu cho phép xương gò má mới phát triển. Brad đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 8 giờ tại Bệnh viện dành cho trẻ em ở thành phố Cincinnati. Tại đó, các bác sĩ đã cấy xương được hiến vào mặt của Brad. Sau đó, họ cấy các tế bào gốc của Brad vào xương này.
Hiện, Brad đã có xương vững chắc trên mặt. Cậu bé vừa được mời làm nhân vật chính trong chương trình Good Morning America hôm nay. Theo Reuters, ca phẫu thuật của Brad được giới chuyên môn đánh giá là điều kỳ diệu. Thành công này của Brad mở ra nhiều hy vọng cho những người bị trấn thương hoặc bị những vết thương nặng trên mặt.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: