Trong buổi lễ sinh nhật lần thứ 18, chàng trai chỉ cao hơn 60 cm ở Nepal mong ước hai điều: chính thức được sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận và kiếm được một cô gái thích hợp để kết hôn.
Khagendra Thapa Magar đang hạnh phúc với ngày sinh nhật, 14/10, cùng bạn bè và gia đình tại ngôi nhà trên quả đồi ở dãy núi Himalaya. Đây là sinh nhật đặc biệt của chàng lùn này vì anh sẽ chính thức là một người trưởng thành. Khagendra vẫn được biết đến là chàng trai thấp nhất thế giới, với 61 cm, lùn hơn người đang được ghi danh trong sách Guinness, He Pingping, ở Trung Quốc với 74 cm. Tuy nhiên, vũ công nhỏ bé và là fan của môn võ karatedo này vẫn chưa được công nhận vì anh chưa đủ tuổi. Không có danh hiệu nào trao cho một teen nhỏ nhất hay một đứa trẻ nhỏ nhất.Chàng lùn Khagendra Thapa Magar chỉ đứng nhỉnh hơn chiếc bánh gatô bốn tầng. Ảnh: Bracroft.

Khagendra tâm sự trong buổi lễ sinh nhật: "Bây giờ tôi đã bước sang tuổi 18. Tôi muốn hai điều: được ghi vào sách kỷ lục và tìm một người vợ nhỏ bé như tôi. Khi tôi chính thức được ghi nhận là người nhỏ nhất thế giới, tôi mong sẽ nhận được nhiều lời cầu hôn". Chàng trai này còn nói thêm rằng, giấc mơ của anh là có bốn đứa con.
Mặc dù không phát triển như những chàng trai cùng tuổi, Khagendra vẫn rất say mê những cô gái xinh đẹp. Anh chia sẻ: "Một trong điều tuyệt nhất khi tôi đi khiêu vũ là được ngắm nhìn những cô gái ở thủ đô Kathmandu. Họ thật xinh đẹp và mặc những trang phục khác với các cô gái ở làng tôi. Giờ tôi mong bố mẹ sẽ tìm cho tôi một cô dâu để kết hôn. Tôi sẽ xây một căn nhà hai tầng và sống ở đó cùng người vợ tương lai".
Cha mẹ của Khagendra cho biết, họ nghe nói có một số cô gái nhỏ bé ở Nepal. Tuy nhiên, những thiếu nữ này vẫn lớn hơn một chút so với Khagendra.


Khagendra hy vọng sẽ tìm được một cô dâu có vóc dáng tương đương. Ảnh: Bracroft.

Chàng lùn chia sẻ thêm về sự hào hứng khi sang tuổi 18: "Tôi rất hạnh phúc vì đã là người trưởng thành. Tôi mong đợi ngày này trong nhiều năm qua. Không thích thú gì khi là một cậu bé tí hon, nhưng khi là một người đàn ông, tôi sẽ trở nên đặc biệt".
Khagendra là một ngôi sao ở Nepal và được các chính trị gia ủng hộ để có thể ghi danh vào Guinness. Khi chào đời tại một huyện hẻo lánh Baglung, Khagendr chỉ nặng 600 gram. Cha mẹ anh tin rằng, anh sinh ra để dành cho điều cao cả. Mẹ anh, Dhana Maya Thapa Magar, kể: "Trông cậu bé như thể là một chú gà nhỏ nở ra từ quả trứng. Công nhận rằng ban đầu tôi rất xấu hổ vì Khagendr quá bé và không muốn ra khỏi nhà. Nhưng bây giờ tôi chỉ thấy tự hào và mong cho con mình được ghi tên là người nhỏ nhất thế giới".
Theo Telegraph, mặc dù nguyên nhân kích thước nhỏ bé của anh chàng này chưa được sáng tỏ, các bác sĩ tin rằng, Khagendra mắc chứng rối loạn tuyến yên.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: