Em chỉ ước có đôi chân để chạy nhảy, vui đùa và đến trường - Uớc mơ tưởng chừng đơn giản nhất với tất cả trẻ em cùng trang lứa...

“Tôi thực sự xin lỗi và rất tiếc phải thông báo với anh chị rằng, cháu bé sẽ phải cưa đi đôi chân bé bỏng…” – Cô Carol Parry vẫn còn nhớ như in từng câu từng chữ của các bác sĩ bệnh viện Heath Mills (Kenia) trước trường hợp nguy kịch của con trai đầu lòng.

Hồi ức lại những lời khuyên của các bác sĩ khi mang bầu Harvey, cô Cravol cảm thấy vô cùng hối hận và lo lắng. Do đặc thù chung của các dân tộc thiểu số tại Kenia, việc kết hôn với người thân cùng dòng họ đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, người ta thường lựa chọn nhóm máu và xét nghiệm kĩ càng trước khi tiến hành hôn lễ.

Harley bên mẹ - chị Carol Parry


Được cảnh báo về nguy cơ di tật rất cao cho đứa con sau này nhưng vợ chồng anh Jonathan và chị Carol vẫn hy vọng có được một đứa con chung. Những tưởng mọi chuyện sẽ bình an và yên ổn khi đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh và phát triển bình thường. Mãi đến khi Harvey tròn 15 tháng thì điều không may đã ập đến.
Cơ thể bé Harvey bắt đầu xuất hiện những biểu hiện khác thường từ những đốm nhỏ trên tay và chân. Ban đầu, chúng có màu xanh, lan dần từ dưới lòng bàn chân lên đến bắp chân sau và cuối cùng là đến bụng. Từ màu xanh đậm dần chuyển sang màu đen. Không ai có thể nghĩ được, những biểu hiện ngoài da khác thường này có thể lấy đi tính mạng của Harvey.


Harley mất đi đôi chân sau 1 tuần tập điHarley dũng cảm vượt lên khó khăn đầu đời
Tuy nhiên, các bác sĩ tại bệnh viện Heath Mills (Kenia) cho hay, những biến chứng từ gen di truyền bệnh từ hai dòng họ đã trở thành một "vũ khí hiểm độc" ăn mòn lớp mô biểu bì và dần dần ăn sâu vào da thịt Harvey. Cách giải quyết duy nhất là tiến hành thay toàn bộ máu cho em và cưa bỏ đôi chân đã bị tàn phá quá sâu.
Sửng sốt trước chuẩn đoán của các bác sĩ, gia đình Harvey vô cùng lo lắng cho tính mạng của đứa con bé bỏng. Ngoài sự đau đớn và xót xa khi đứa con nhỏ mới tập đi được hơn 1 tuần sắp mất đi đôi chân bé bỏng; hoàn cảnh gia đình khó khăn cũng khiến họ thực sự sợ hãi khoản tiền chữa bệnh kếch sù trước mắt.


Harley bé bỏng trên giường bệnh

Vết loang lổ trên cơ thể em ngày càng nặng nề, chuyển từ màu xanh đậm sang màu đen và đôi chân bị nặng nhất


Các bác sĩ “mách nước” cho vợ chồng cô cách làm đơn xin bảo hiểm trợ cấp nhưng thật tiếc rằng gia đình Harvey không đủ tiền để chi trả những khoản bảo hiểm hàng năm. Điều này cũng có nghĩa là sẽ không có một khoản bảo hiểm nào giúp đỡ được em bé cả.

Gia đình Harley bên tấm bảng vận động quyên góp hôm nàoKhông chịu khoanh tay đứng nhìn Harvey đau đớn trên giường bệnh, bạn bè và người thân đã đứng ra tổ chức một buổi vận động quyên góp cho bé. Sau đó những thông tin về Harvey được nhân dân cả nước biết đến và nhanh chóng đăng tải trên trang web quốc tế. Nhờ lòng hảo tâm của đồng đảo mọi người từ khắp bốn phương, giờ đây sức khỏe Harvey đã trở lại bình thường. Gia đình em muốn thông qua các phương tiện truyền thông tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến những người đã giúp đỡ, động viên Harley vượt qua khó khăn này.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: