Thay vì được chôn xuống dưới đất, chiếc quan tài lại được treo trên các vách đá dựng đứng.

Một nghĩa địa nằm chênh vênh trên ... những vách đá dựng đứng ở vùng Sagada, Philippin đã tồn tại hàng ngàn năm qua. Đây là một nghi lễ trôn cất truyền thống của người dân nơi đây, những người già khi bắt đầu ốm yếu, họ sẽ chuẩn bị trước cho mình một chiếc quan tài thân gỗ tròn, có kích thước nhỏ. Sau khi họ mất, gia đình sẽ đặt họ vào trong chiếc quan tài và mang đến một hang động để an táng. Nhưng thay vì được chôn xuống dưới đất, chiếc quan tài lại được ... treo trên các vách đá hoặc đặt dưới các tảng đá lớn trong hang động.


Những chiếc quan tài được treo trên những vách núi dựng đứng

Những người chết được đặt trong quan tài theo tư thế co ro, bởi theo họ, khi chết đi người ta lại muốn quay trở lại hình dạng cuộn tròn như khi nằm trong bụng mẹ. Họ treo các quan tài trên các vách đá dựng đứng hoặc đặt trong hang động để người chết có thể ở gần với thượng đế và tổ tiên của mình hơn.

Tập tục chôn cất này đã tồn tại ở Sagada được hơn 2.000 năm, thậm chí có những quan tài nằm tại đây được hơn một thế kỷ. Tuy nhiên, dần dần theo năm tháng, những chiếc quan tài cũng cũ dần, nó bị hỏng và rơi xuống, ngươi ta lại đặt chúng vào những vị trí thấp hơn. Và đương nhiên, vị trí của những chiếc quan tài bị rơi xuống sẽ được thay thế bằng một chiếc quan tài mới hơn. Hầu hết những chiếc quan tài mới đều hình vuông, có kích thước lớn hơn và có màu sắc sặc sỡ hơn. Chiếc quan tài mới nhất chỉ khoảng 80 tuổi.Được biết, tại một số nơi khác trên Thế giới cũng tồn tại những tập tục tương tự như ở Trung Quốc. Thậm chí có nơi, còn có phong tục mang xác người đã chết lên đỉnh núi để cho chim ăn thịt, như là một cách để đưa người đã mất sang thế giới bên kia.


Một số được đặt trong hang độngXem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: