- Chịu thiệt thòi ở một điều này nhưng anh lại có được ưu điểm ở một điều khác. Cuộc sống luôn công bằng và hạnh phúc sẽ đến với những con người chăm chỉ.

Mặc dù có chiều cao khiêm tốn (1,05m) nhưng anh đã khiến không ít người đàn ông “cao to vạm vỡ” phải nể phục bởi món sở trường vật tay “lợi hại”. Người đàn ông “dù không cao nhưng người khác vẫn phải ngước nhìn” ấy chính là Joe Matthew – tuyển thủ vật tay cừ khôi của thành phố Kerela (Ấn Độ).
Ngay từ khi còn nhỏ, Joe đã thiệt thòi hơn rất nhiều so với những người bạn cùng trang lứa. Cơ thể phát triển chậm kèm theo di chứng đẻ non để lại khiến đôi chân của anh chỉ dừng lại ở kích thước 60% so với người bình thường.


Anh Joe Matthew với những tấm huy chương đạt được từ môn vật tay
“Khi còn nhỏ, tôi đã nghĩ rằng tất cả mọi người đều giống như mình, không có điểm khác biệt nào cả. Vậy nên tôi không cảm thấy mình là người khuyết tật. Tuy nhiên, khi trưởng thành, tôi đã cảm nhận được sâu sắc nỗi khổ tâm và phiền muộn khi không thể sử dụng đôi chân như một người bình thường để bơi lội, tập thể dục và vui chơi cùng bạn bè. Sau này, tôi đã nghĩ ra cách khắc phục và chuyển sở thích của mình sang những môn thể thao sử dụng đôi bàn tay khỏe mạnh; và vật tay đã đến với tôi từ lúc đó”.


Sử dụng sức mạnh của đôi tay để thành công trong cuộc sống

Mất đi khả năng sử dụng đôi chân khỏe mạnh, Joe dồn hết ưu ái cho hai cánh tay. Anh tập luyện chăm chỉ và chỉ trong một thời gian ngắn đã đạt được những thành tích ấn tượng. Trong những màn vật tay quen thuộc tại thị trấn Kerela, công chúng được chứng kiến những màn biểu diễn gây “sốc” bởi sức mạnh cơ bắp cùng khả năng di chuyển mau lẹ, kĩ năng biến đổi “khôn lường” của người đàn ông trẻ tuổi giàu nghị lực này.


Joe học cách lạc quan và dựa vào những ưu điểm mình có được san sẻ cho những điều kém may mắn


Hiện tại Joe đã có trong tay nhiều bằng khen và giải thưởng lớn như: Vô địch vật tay Ấn độ, chiến thắng đối thủ cao hơn anh gần 1m để giành giải thưởng Võ sĩ vật tay siêu đẳng nhất thế giới. Bên cạnh môn vật tay cổ truyền, Joe còn sử dụng sức bền bỉ của hai cánh tay khỏe mạnh để chinh phục những mục tiêu mới – các đỉnh núi cao, trắc trở. Sau khi thành công leo đến dãy Himalaya và một ngón núi tại New Zealand, hiện tại Joe đang tiến hành luyện tập dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của các chuyên gia ưu tú quốc tế. Cái đích sắp tới của anh chính là đỉnh Everest huyền thoại. “Tôi đã giành 8 năm để chuẩn bị và tôi tin rằng mình sẽ thành công” – Joe tự tin nói.


Dùng sức mạnh của đôi tay và ý chí kiên cường để chiến thắng đối thủ và cả những điều khó khăn trong cuộc sống


Hiện tại anh đang sống tại Kerela cùng người vợ trẻ 25 tuổi và một cậu con trai vừa tròn 2 tháng. Cả gia đình đều cảm thấy rất tự hào về người đàn ông mạnh mẽ cả về sức vóc, tài năng và tinh thần này. Joe cũng là tấm gương sáng thường được phụ nữ trong vùng nhắc đến mỗi khi khuyên bảo con cái nên biết dựa vào ưu điểm của mình để khắc phục nhược điểm và phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: