Chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM, một bé nặng 3,6 kg đã khiến cả người đỡ đẻ lẫn bố mẹ em “sốc” bởi, phía dưới cơ thể là 2 cái mông mọc ra 4 chân.
Trong bốn chân, hai chân bình thường, hai chân thừa có bàn teo nhỏ, các móng không rõ ràng. Bộ phận sinh dục nam nằm ở giữa của hai chân này nhưng không rõ ràng và không có tinh hoàn. Bộ phận sinh dục nữ bị hai chân phụ che lấp, tuy nhiên bé vẫn bài tiết qua đường này.


Ngủ ngon trên tay mẹ. Ảnh: Song Nghi.


Mẹ của bé, phụ nữ 32 tuổi nhà ở quận 4, TP HCM cho biết, sau một tháng chào đời, hiện sức khỏe của em hoàn toàn tốt. Bé bú rất khỏe, đi tiêu tiểu bình thường.
Chị này cũng cho hay, trước khi sinh ra đứa con dị dạng, chị đã có 7 lần sinh và các anh chị bé hoàn toàn lành lặn. “Chưa lần nào có thai mà tôi đi khám hay siêu âm. Nếu có, chắc tôi đã phát hiện ra con mình bị tật”, chị cho biết.
Đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, để chờ ngày phẫu thuật, các bác sĩ cho hay đã tính đến chuyện tách chi thừa. Giải thích hiện tượng 4 chân của bé, một bác sĩ sản khoa cho biết, đây có thể là hiện tượng song thai dính liền nhưng một bé đã không phát triển bình thường mà chỉ để lại hai chân dính vào cơ thể chị mình.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: