- Oanh nổi tiếng với cái tên Oanh gấu, khắp các trường cấp ba trong tỉnh bất kì học sinh nào nghe thấy cái tên đó cũng cảm thấy lo sợ. “Đánh ai? Bao giờ đánh? Thông báo địa chỉ cụ thể đi? Mà trước tiên là làm giá đã?” giọng Oanh lanh lảnh trong điện thoại.

Sau một hồi bàn bạc với “khách hàng” Oanh quay sang đám bạn ngồi cùng tám chuyện. "Con H bên trường N bọn mày ạ, nó bảo bọn mình "chiến" thằng người yêu nó cùng con bồ mới của thằng đó".

"Giá bao nhiêu?" một thằng bạn của nó hỏi.
"200k được đấy chứ?"

"Thế là ổn rồi, thế bao giờ tiến hành?".

"Tao hẹn tuần sau. Tuần này bọn mình còn vụ bên trường K đã xong đâu"
Oanh nổi tiếng với cái tên Oanh gấu.


Oanh nổi tiếng với cái tên Oanh gấu, khắp các trường cấp ba trong tỉnh bất kì học sinh nào nghe thấy cái tên đó cũng cảm thấy lo sợ.

Nổi lên với những trò quậy phá có một không hai, Oanh chẳng sợ bất kì ai. Chỉ trong một năm học mà nó chuyển đến mấy trường và cuối cùng là không trường nào dám nhận nó cả. Nó “thầu” hết tất cả các vụ đánh nhau trong tất cả các trường. Từ hiềm khích cá nhân, nghen tị về bài vở, đến đánh nghen... tất tần tật, cứ ai thuê là nó làm. Nó thành lập cả một đội mang tên nó, chỉ để chuyên đi đánh thuê.

Mọi người kể cả bạn bè cũng chỉ biết đến nó là một Oanh đầu gấu, một chị cả của “băng” đánh thuê. Nhưng có lẽ chẳng mấy người biết rằng đằng sau sự ngông cuồng đó lại có một Oanh khác, một Oanh đang ngày ngày phải lo toan tiền bạc để chữa bệnh cho mẹ. Bố nó bỏ mẹ con nó theo một người phụ nữ khác khi nó mười hai tuổi. Cái tính lì lợm của nó cũng được tạo dựng lên bởi chính những trận đòn mà bố nó dành cho nó, từ khi nó bắt đầu cắp sách đến trường. Mẹ nó thì đau yếu suốt, nó và bố nó là nguồn thu nhập chính để nuôi mấy đứa em nhỏ và người mẹ bệnh tật.
Rồi bố nó bỏ đi dồn hết gánh nặng lên vai nó, nó bắt đầu nghĩ ra cách kiếm tiềm. Và một con bạn, rủ nó đi đánh ghen thuê. Đó là vụ đầu tiên nó tham gia vào và được một trăm ngàn. Lần đó nó cũng sợ khi về đến nhà nó vẫn còn run, mẹ nó hỏi nhưng nó không nói câu nào đứng lên đi một mạch. Nhưng qua hai, ba lần nó thấy bắt đầu lì hơn, nó không sợ nữa mà còn hăng hái xông xáo vào đánh người ta. Rồi nó nhận thấy được lợi nhuận từ việc đi đánh thuê này, bắt đầu thành lập nhóm, nó nhận tất cả những vụ có thể đem lại lợi nhuận cao.


Nhưng ít ai biết sau khuôn mặt lì lợm đó, lại là một cô gái với bao gánh nặng phải lo toan.


Mẹ Oanh không hề biết những việc Oanh đã làm, bà chỉ nghĩ con gái bà đang làm thêm. Thi thoảng bà lại thấy nó về nhà với những vết thương trên tay, trên mặt. Mẹ Oanh hỏi thì nó trả lời bị ngã khi đang làm việc rồi lại leo lên gác nằm luôn.
Hôm nay nó có một vụ rất lớn bên trường K, nó biết bên kia đã thuê một băng cũng có tiếng. Chúng nó trực ở cổng trường từ hai giờ chiều nhưng không thấy bọn nào đến cả, cũng không thấy kẻ mà nó được thuê để đánh đâu cả, nó quay sang người đã thuê cô hỏi

"Mày có chắc là nó hẹn hôm nay không?".

"Chắc mà. Chắc tại thấy tao thuê mày nên nó sợ đấy".

Huyền cười khẩy: “Ừ chắc vậy”

"Thôi để bữa khác mày xử thằng đấy cho tao cũng được, giờ tao mời cả bọn đi nhậu một bữa, hôm nay đã mất công mọi người rồi".

Cả nhóm cười rộn thích thú, chúng nó kéo đến quán quen và tổ chứ nhậu nhẹt. Khi rượu bia vào đứa nào cũng say xưa rồi, bỗng có một đám thanh niên kéo đến đi đầu là tên mà Oanh được thuê để đánh. Biết là có chuyện, Oanh hô mọi người nhưng không được nữa rồi, tất cả đều đã say quá rồi. Bọn kia xông vào đánh túi bụi, bọn người của Oanh chỉ biết đỡ và dồn hết sức còn lại để chạy. Nhưng bọn chúng đâu chỉ có đánh, trong đám đó một thằng nhìn thấy Oanh, Oanh cũng nhận ra thằng đó.


Và với Oanh mẹ là nguồn động lực để cô tiếp tục sống.


Oanh đã cho thằng đó một trận lê lết hồi tháng năm, thằng đó tiến đến chỗ Oanh. Trong tay Oanh đang cầm cái chai, nhưng sao mắt nó cứ mờ dần đi thế này? Nó không đứng dậy nổi nữa. Thằng đó tiến đến, bẻ quặt tay Oanh ra và bế sốc Oanh lên, lũ còn lại cười ủng hộ. Oanh hét gọi người nhưng chẳng còn ai cả. Cố vùng vẫy nhưng vẫn không thoát được. Bỗng có cái gì đó đập vào đầu Oanh...
Oanh tỉnh dậy thấy mình đang trong một căn phòng, Thằng đó ngồi đấy, nhìn cô cười khanh khách.

"Nữ tướng mà cũng có ngày như thế này đây, nó túm tóc cô" mặt cô đanh lại, hắn tát cô một phát, "đến nước này mà còn lên mặt hả. Tao sẽ cho mày biết…".

Thằng đó huýt sáo ba thằng cũng cao to như nó bước vào, hôm nay tao sẽ cho mày biết thế nào là địa ngục, mày sẽ phải cầu xin tao…

Oanh biết chúng biết định làm gì, nó cố gắng chạy khỏi đó nhưng không thể… Bọn chúng thi nhau sờ mó người Oanh. Và chúng bắt đầu xé quần áo của Oanh, Nó la hét, nhưng chẳng có ai đến cả, và rồi chúng bắt đầu hành hạ nó…

Nó nằm đó bất động, mắt nhìn đăm đăm về một phía, nước mắt cứ chảy mãi không thôi…

Bỗng khuôn mặt của mẹ hiện ra trong tâm trí nó… Tiếng ho như sắp ngất của mẹ như thức tỉnh nó… Nó cố gượng dậy… Mẹ ơi…

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: