Một cụ ông 94 tuổi vừa tổ chức hôn lễ với bạn gái 87 tuổi và cuộc hôn nhân này khiến họ trở thành cặp đôi mới cưới già nhất nước Anh với số tuổi của hai người cộng lại là 181.


Cặp đôi Les Atwell và Sheila Walsh hạnh phúc trong ngày cưới.

Đám cưới giữa cụ Les Atwell và người bạn đời kém cụ 4 tuổi Sheila Walsh đã diễn ra trước sự chứng kiến của bạn bè và gia đình hai bên.
Cặp đôi, từ Devon, miền tây nam nước Anh, quen biết nhau sau khi người giúp việc của cụ Atwell trở thành bà mối và giới thiệu cho cụ người bạn Walsh.
Hai người hẹn hò lần đầu tiên tại một quán cà phê trong siêu thị Tesco và 4 năm sau đó cụ Atwell đã đưa Walsh trở lại đó để cầu hôn.
Giờ đây, họ trở thành cặp vợ chồng nhiều tuổi nhất nước Anh khi kết hôn, đánh bại kỷ lục trước đó của cặp đôi với số tuổi tổng cộng 179.
Cụ bà Walsh tâm sự: "Một người bạn đã kể với tôi về Atwell, tôi thấy anh ấy được đấy. Sau đó bạn tôi nói Atwell ở tuổi 90 và tôi nghĩ mọi chuyện không chắc chắn. Nhưng khi gặp nhau, tôi đã yêu anh ấy từ cái nhìn đầu tiên".
Chú rể Atwell thì nói: "Nghe có vẻ không lãng mạn chút nào khi cầu hôn ở siêu thị Tesco nhưng đó là nơi chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên".
Sau đám cưới, hai người sẽ đi hưởng tuần trăng mật với chuyến du lịch bằng tàu biển ở Địa Trung Hải. Họ dự kiến sẽ tới Barcelona, Rome và Athens.
Kỷ lục cặp đôi mới cưới già nhất nước Anh trước đó là John Dawkins, 89 tuổi và Penny Cooper, 90 tuổi, cũng ở Devon.
Kỷ lục thế giới hiện đang thuộc về cặp đôi người Pháp Francois Frenandez và Madeleine Francineau. Khi kết hôn năm 2002, chú rể 96 tuổi còn cô dâu 94 tuổi.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: