Một cậu bé mới 10 tuổi người Anh được ví như "bản sao của Mozart" nhờ khả năng chơi nhạc tuyệt vời chỉ sau 4 tháng tập đàn piano.
Shane bên cây đàn piano.

Shane Thomas, 10 tuổi, ở Surrey thuộc miền nam nước Anh, chỉ luyện tập 4 giờ mỗi tuần nhưng đã chơi ở trình độ cao và soạn những bản nhạc cổ điển trong đầu.

Lần đầu tiên Shane học đàn piano là năm em lên 7 tuổi và có thể chơi được hầu hết các bản nhạc sau khi nghe qua. Sau đó, em học chơi đàn trong 4 tháng và có thể chơi chuyên nghiệp.

Shane nói: “Năm 3 tuổi, cháu đã nói với cha rằng cháu có thể chơi nhạc nhưng không ai tin . Ở trường, cháu vừa lắng nghe giáo viên giảng bài, vừa làm bài tập và sáng tác nhạc trong đầu”.


“Cháu ghi nhớ các giai điệu trong đầu, sau đó khi về nhà cháu chơi những bản nhạc đó trên đàn piano và cha đã ghi âm chúng. Cháu thích chơi đàn piano. Khi lớn lên, cháu muốn trở thành một nhà soạn nhạc cho đàn piano".

Thày giáo dạy nhạc của Shane, Richard Gofin-Lecar, ví cậu bé với thiên tài âm nhạc Áo Wolfgang Amadeus Mozart, người đã thể hiện tài năng âm nhạc phi thường ngay từ thời thời thơ ấu và sau đó trở thành một trong số những nhà soạn nhạc cổ điển vĩ đại nhất.

Ông Goffin-Lecar nói: "Shane là người độc nhất vô nhị. Nhiều người có thể nghĩ rằng cậu bé quá kiêu căng khi tự so sánh mình với Mozart nhưng nếu một lần được nghe cậu bé chơi nhạc, bạn sẽ biết Shane có lý".

"Tôi dạy cậu bé không nhiều mà chỉ đưa ra hướng dẫn sau đó ngồi xuống và nghe Shane chơi đàn. Cậu bé đúng là một hiện tượng khác thường".

Shane hiện sống với người cha Clayton, 48 tuổi, em trai Ashley, 4 tuổi, và em gái Chanelle, 3 tuổi. Cha mẹ của Shane đã ly hôn.


Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ

Post bài sai Image_2 Image_3Anh Clayton nói: “Năm 7 tuổi, Shane lần đầu tiên chơi piano và chỉ trong một ngày cậu bé đã có thể chơi bằng cả hai tay. Đó là dịp Giáng sinh và ngay lập tức Shane chơi 2 bài hát mừng là Little Donkey và Away In A Manger mà không cần sự hướng dẫn".

Trong vòng một tuần, Shane đã chơi tất cả các đoạn ngắn của những bản nhạc khó. Và sau 4 tháng, cậu bé đã biểu diễn trước 2.000 người tại một chương trình ở thành phố Manchester".

Anh Clayton tâm sự dù không có nhiều tiền nhưng anh mong được gửi con vào một trường nhạc có danh tiếng.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: