Con lươn biển kỳ lạ này có chiều dài 3,1m và nặng đến tận 45kg.

Một con lươn biển kỳ lạ dài 3,1 m được anh Dean Corbett sống tại vùng Torquay, Devon đánh bắt được trong một lần đi biển và anh đã bán lại nó cho Matt Endacott, chủ công ty Jackson ở Newton Abbot, Devon - một công ty chuyên cung cấp và xuất khẩu cá với giá 50 bảng Anh.

Con lươn khổng lồ này nặng 45 kg. Anh Matt cho biết: "Từ trước đến nay, anh chưa thấy một con lươn nào to và dài như vậy. Một con lươn biển trung bình chỉ nặng 5kg và dài khoảng gần 1m mà thôi".

"Vài năm trước, chúng tôi cũng đã mua một con lươn dài 2,4 m, cứ ngỡ nó sẽ là con lườn dài nhất, vậy mà, con vật này dài đến tận 3,1m, quả thật là một điều phi thường".

Anh Matt cũng cho biết thêm, lươn biển không phải là món ăn phổ biến tại Anh, vì thân hình xấu xí của chúng, nhưng anh cũng khẳng định rằng: "Nó thực sự rất ngon. Các bạn hãy thử ăn một lần sẽ biết".

Anh Matt sẽ bán con lươn 'dài ngoằng' này vào chiều thứ bảy tuần này, nếu không có ai mua, con lươn sẽ bị cắt ra làm nhiều khúc để đóng gói mang đi bán.

Được biết lươn biển lớn nhất từng xuất hiện tại nước Anh nặng là 95kg. Nhưng con lươn khổng lồ được tìm thấy tại Iceland mới là con được ghi danh vào sách kỷ lục thế giới, nó có cân nặng lên đến 139kg.

Lươn biển thường hay sống trong những con tàu bị đắm, những rạn san hô sần sùi, thô ráp hay những ke đá dưới biển. Vào ban đêm chúng thường bơi đến những vùng nước nông để kiếm thức ăn. Mặc dù có kích thước to lớn và có vẻ bề ngoài đáng sợ, nhưng lươn biển là một loài động vật khá hiền lành và nhút nhát, nếu chỉ cần ai đến gần chúng, ngay lập tức chúng sẽ 'rụt cổ' chạy vào hang.
Dưới đây là hình ảnh con lươn biển lớn nhất Thế giới được bắt tại Iceland:


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: