Một bé gái 10 tuổi đã gây xôn xao khắp nước Anh khi rao bán người bà trên trang mua bán trực tuyến eBay. Sau khi "bỗng dưng" nổi tiếng, cô bé và bố đã lên tiếng về vụ rao bán có một không hai này.

Zoe Pemberton đã đăng quảng cáo bán người bà nội Marion Goodall, 61 tuổi, sinh sống tại Essex thuộc miền đông nước Anh, trên trang đấu giá eBay qua mạng.
Cô bé miêu tả bà nội là "hay làm phiền và than vãn quá nhiều", nhưng cô thừa nhận bà Goodall sống tình cảm và rất thích chơi trò giải ô chữ.
Tất nhiên, Zoe chỉ có ý đùa thôi. Nhưng điều đó đã không ngăn được hàng chục người "ra giá". Giá đã nhanh chóng vọt lên trên 32.000 USD trước khi quảng cáo bị gỡ xuống do vi phạm luật "cấm buôn bán người".
Quảng cáo được đăng tải từ hôm chủ nhật, khi bà Goodall cảm thấy buồn chán sau khi xuất viện sau đợt điều trị cơn đau đầu gối. Bé Zoe cảm thấy hơi bực mình khi bà nội sai cô làm quá nhiều việc vặt. Cô bé quyết định làm một việc gì đó để giúp cô và bà vui vẻ hơn.
Cha bé Zoe, anh Thomas Pemberton, 31 tuổi, người hiện đang chăm sóc người mẹ tàn tật, nói: "Tôi có nghe thấy Zoe hỏi mẹ tôi nhiều câu hỏi về các loại đồ uống và thức ăn yêu thích của bà nhưng không biết cô bé đang làm gì".
Cô bé gọi tôi lại, ấn nút xác nhận trên eBay và nói: "Con đã rao bán bà trên eBay". Tôi không thể tin được chuyện đó. Tôi không biết làm sao cô bé lại biết cách đăng quảng cáo trên đó. Zoe thậm chí còn có một bức ảnh của mẹ tôi".

"Thực ra Zoe không muốn bán bà nội mà chỉ muốn có ai đó tới đây để chăm sóc bà. Đó thực sự là một ý kiến hay. Tôi đã không trách mắng con và câu chuyện đã mang lại tiếng cười cho mẹ tôi".

Zoe và bà nội Goodall.
Nói về động cơ của vụ rao bán, Zoe cho biết: "Bà làm phiền cháu. Bà còn rầy la cháu nữa. Khi đó cháu đang ngồi trước máy tính và đột nhiên nghĩ tới chuyện đưa bà lên eBay. Cháu không biết có thể nhận được bao nhiêu tiền, có thể là 99 xu".
Ông bố độc thân Pemberton nói thêm: "Rất nhiều người quan tâm tới quảng cáo. Chỉ trong một ngày số tiền đấu giá đã lên tới 1.600USD, sau đó là 3.200USD. Không thể tin được. Giá tăng vọt lên trên 32.000 USD. Tôi rất ngạc nhiên nhưng mẹ tôi thì không. Bà nói bà đáng giá nhiều triệu USD".
Bà Goodall, một quả phụ có 5 người con và 12 người cháu, nói: "Chính tôi đã tham gia vào câu chuyện này".
EBay đã ngừng cuộc đấu giá và thứ ba, 3 ngày sau khi bà Goodall bị rao bán trên mạng. Phát ngôn viên của eBay Jenny Thomas nói: "Mặc dù bà Goodall đã được trả giá khá cao nhưng eBay không cho phép rao bán người trên trang".


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: