Biểu tượng quốc gia của Thái Lan là hình ảnh chú voi to lớn. Thế nhưng kể từ khi hai chú gấu trúc Lin Hui và Xuang Xuang cho ra đời một baby gấu trúc tại vườn thú Chiang Mai tại Bangkok thì tất cả mọi người lại đổ dồn mọi sự chú ý vào gấu trúc thui.
Vì thế tại Thái Lan mới đây đã xuất hiện một hình ảnh rất độc đáo rất độc đáo. Đó chính là sơn đen và trắng lên mình những chú voi để “biến” chúng thành những chú gấu trúc khổng lồ, nhằm thu hút sự chú ý của người dân cũng như khách du lịch quay trở lại vào loài voi.
Tờ Thời báo Bangkok đã đưa tin rằng người ta chi 20 triệu bạt (tương đương 355,800£) - một số tiền khổng lồ để xây nên ngôi nhà bằng băng tại vườn thú dành cho gia đình gấu trúc đặc biệt này.
Không chịu nổi sự “phân biệt đối xử” đó, những người quản lý và trông coi tại Trung tâm chăm sóc voi Royal Elephant Kraal tại Ayutthaya đã quyết định thực hiện một ý tưởng “độc chiêu”. Đó là sơn màu nước đen trắng vào năm chú voi đang bị lãng quên và rồi diễu hành chúng trên đường cho các em học sinh xem.
Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: