Khi Jake và Tom Armstrong sinh ra, mọi người đã vô cùng bất ngờ bởi hình dáng chênh lệch quá lớn chưa từng thấy ở những cặp sinh đôi khác.

Cô Georgina Armstrong - mẹ của cặp song sinh kỳ lạ này cho hay: "Ngay từ khi mang thai, tôi đã có cảm giác nặng nề hơn lần mang bầu đầu tiên. Khi đi siêu âm các bác sĩ đã cho biết, mặc dù mang bầu sinh đôi nhưng sẽ chỉ có một đứa trẻ được ra đời. Một thai nhi quá yếu sẽ tự "bỏ cuộc" trong quá trình đón nhận chất dinh dưỡng từ mẹ".
Vợ chồng cô Georgina Armstrong
... và cặp sinh đôi hy hữu nhất thế giới
Các bác sĩ cho hay, do thai nhi thứ hai đã phát triển khá lớn và có nhiều liên kết chặt chẽ với thai nhi chính nên sự tách bỏ trong thời điểm này sẽ là rất khó khăn và nguy hiểm. Điều kỳ lạ và bất ngờ đã xảy ra khi Georgina nhìn thấy hai đứa trẻ khỏe mạnh được bác sĩ trao tận tay cô. Tom - đứa bé "đến sau" kiên cường đã dũng cảm sống sót và phát triển đến ngày chào đời.


Cô Georgina Armstrong và hai anh em sinh đôi

Jake và Tom Armstrong


Ban đầu, khi mới lọt lòng mẹ, Tom chỉ có kích thước 1Ib5, nhỏ hơn 5 lần so với anh trai song sinh 5Ib2. Các bác sĩ cho hay, đây là một trường hợp vô cùng hy hữu trên thế giới. Thông thường, những thai nhi "đến sau" thường không có khả năng cạnh tranh được với bào thai đã được thụ ban đầu và sẽ tự ra đi. Tuy nhiên, trường hợp của gia đình cô Georgina là vô cùng may mắn.
Hai anh em sinh đôi với kích thước chênh lệch đến 5 lần
Ngoài kích thước chênh lệch với anh trai, Tom gặp một số khó khăn ban đầu ở hệ thống hô hấp nhưng với máy móc hiện đại tại Mỹ thì điều này đã được giải quyết một cách thuận lợi và nhanh chóng. Tiếp sau nữa là sự chậm phát triển của tứ chi cũng khiến bố mẹ Tom lo lắng. Đặc biệt kỳ lạ là kích thước cơ thể và tứ chi không đồng đều, chiều dài đôi chân của em ngắn hơn rất nhiều so với những đứa trẻ cùng trang lứa.


Bên cạnh khó khăn hệ thống hô hấp...
... tứ chi của Tom cũng chậm phát triển


Tuy nhiên, các bác sĩ cũng động viên tinh thần: Tình hình sẽ được cải thiện sau khi cháu có khả năng hấp thụ những chất dinh dưỡng phát triển cho xương và thức ăn giàu protein, chất xơ. Mọi việc sẽ tiến triển khả quan hơn trong thời gian tới. Tương lai, kích thước chênh lệch này sẽ ngày một xích gần lại mức tiêu chuẩn và Tom sẽ khỏe mạnh phát triển như những đứa trẻ bình thường khác.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: