Người cao khác thường trong khi người lại nhỏ bé kỳ lạ. Một số người nuôi tóc hay móng tay hàng chục năm để phá kỷ lục thế giới.
Khagendra Thapa Magar ở Nepal được ghi vào sách kỷ lục Guinness là người trưởng thành thấp nhất thế giới, với chiều cao 50 cm, cân nặng 4,5 kg. Anh chàng 17 tuổi này chỉ cao bằng 1/5 so với chàng trai cao nhất thế giới, Sultan Kosen ở Thổ Nhĩ Kỳ, với 246,38 cm.


Xie Qiuping với mái tóc buông dài thướt tha. Ảnh: Topmost-azyrham.


Người sở hữu mái tóc dài nhất thế giới là Xie Qiuping. Mái tóc dài 5,63m của cô được đo vào năm 2004, 31 năm sau khi cô bắt đầu nuôi từ khi 13 tuổi. Trong khi đó, người có tóc mai dài nhất là anh Anthony Victor, sống ở Ấn Độ, với túm tóc dài 18cm, được đo năm 2007.


Cathie Jung được mệnh danh là nữ hoàng của vòng eo. Ảnh: Cathiejung.


Theo Telegraph, bà Cathie Jung, sinh năm 1937 ở Mỹ là người có thắt eo nhỏ nhất, chỉ 38,1 cm. Bà phải mặc áo chẽn 24 tiếng mỗi ngày và luôn dự trữ khoảng 100 chiếc. Dù vòng eo siêu nhỏ, bà vẫn lấy chồng và sinh con bình thường.
Kỷ lục người có móng tay dài nhất thuộc về Lee Redmond với tổng cộng bộ móng dài 864,87 cm. Tuy nhiên, đầu năm nay, bà đã gẫy bộ móng được nuôi suốt 30 năm trong vụ tai nạn xe hơi.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: