Mở cửa vào tôi giật mình khi thấy Huy mặc mỗi chiếc quần đùi đang ngồi ôm mẹ chồng tôi ở ghế sofa, họ đang hôn nhau thắm thiết...

"Mẹ, mẹ hãy dừng mối quan hệ đó lại trước khi quá muộn. Mẹ cũng biết mối quan hệ đó sẽ đi đến kết cục thế nào nếu chồng con phát hiện ra mà".

"Mẹ biết, nhưng đã quá muộn rồi mẹ thực sự yêu cậu ấy, con giúp mẹ được không? Chỉ có con mới có thể giúp được mẹ".

Tôi lắc đầu, tôi không biết phải thuyết phục mẹ chồng tôi thế nào nữa đây? Và chồng tôi nữa. Bà đang đưa tôi vào tình thế tiến “thoái lưỡng nan”.

Tôi phát hiện ra mối quan hệ vụng trộm giữa mẹ chồng tôi và Huy, bạn thân của chồng tôi cách đây một tháng. Đó là lần tôi đi dự hội thảo trong một khách sạn và tôi tình cờ thấy mẹ chồng tôi đang ôm eo một anh chàng to cao, dáng dấp rất quen nhưng khi đó tôi vẫn không nhận ra đó là Huy. Thực sự lúc đó tôi cũng rất ngạc nhiên, nhưng cũng không buồn lắm. Thực sự vợ chồng tôi cũng muốn bà có thể tìm được hạnh phúc cho mình, vì bố chồng tôi cũng đã mất khá lâu từ trước khi tôi về làm dâu nhà.


Mẹ chồng tôi thực sự yêu Huy.


Tối đó tôi về nhà lân la nói chuyện cùng bà, lúc đầu bà cũng ngại không muốn công nhận rằng mình đã thương một người, vì sợ chúng tôi phản đối. Nhưng khi tôi động viên bà, và bảo bà cứ kể cho tôi nghe, vợ chồng tôi ủng hộ bà. Chúng tôi hiểu đã đến lúc bà sống cho mình, người ta vẫn nói “con chăm cha không bằng bà chăm ông” mà.

Vậy là bà kể cho tôi nghe về người đó của bà, nhưng bà không nói ra đó là ai cả. Tôi cũng tôn trọng bà, vì nghĩ chắc vẫn ngại nên chưa muốn nói ra.

Thế rồi chồng tôi đi công tác dài ngày, tôi xin phép mẹ chồng cho tôi về bên nhà mẹ tôi có chút việc. Bà vui vẻ đồng ý. Tôi về bên nhà mẹ tôi được một tuần thì công ty có việc gấp, thế là tôi phải thu xếp lên ngay. Vừa về đến nhà, mở cửa vào tôi giật mình khi thấy Huy mặc mỗi chiếc quần đùi đang ngồi ôm mẹ tôi ở ghế sofa, họ đang hôn nhau thắm thiết. Mẹ chồng tôi mặc trên người mỗi chiếc áo ngủ mỏng manh, thật may tôi để thằng nhỏ nhà tôi ở chỗ mẹ tôi.

Nhìn thấy tôi Huy ngượng ngùng gật đầu một cái rồi chạy thẳng lên phòng mẹ tôi.

"Mẹ thế này thế nào? Người đó là Huy hả mẹ?", mẹ tôi gật đầu. "Trời hai người đang làm cái trò gì vậy?".
"Mẹ xin con bình tĩnh, mẹ và Huy yêu nhau. Con hãy hiểu cho bọn ta".

"Hiểu? Con phải hiểu làm sao đây? Còn chồng con, anh ý sẽ như thế nào nếu biết được chuyện này?".


Và tôi thực sự không biết nên làm thế nào?


Tôi thấy đầu óc choàng váng, vội ngồi xuống nghế và rót nước uống.
"Con muốn nói chuyện riêng với Huy. Con xin phép mẹ". Bà đi lên gác, để không gian lại cho tôi và Huy.

Tôi đứng lên tiến thẳng đến chỗ Huy và: "Bốp, anh điên rồi. Anh có biết anh đang làm gì không? Đó là người mẹ của bạn thân đã chơi với anh mấy chục năm đấy, sao anh có thể như vậy? sao anh có thể dấn thân vào mối quan hệ tội lỗi này hả?".

"Tôi biết tôi chẳng ra gì, nhưng tôi thật lòng yêu bà ấy. Với tôi bà ấy như một người mẹ, như một người chị và trên hết bà cho tôi cảm giác thân thuộc, ấm áp".

"Anh đang bị lầm tưởng rồi, có lẽ nỗi khao khát có được một người mẹ đã thôi thúc trong anh, khiến anh bị lầm tưởng. Đó không phải là tình yêu Huy ạ. Anh điên rồi!".

Anh ta bỗng quát lên, "phải tôi điên, nhưng tôi sẽ không từ bỏ mối quan hệ này đâu. Dù có phải trả giá đắt".

"Thế còn Vũ? Anh có quan tâm đến Vũ sẽ như thế nào khi biết sự thật không?". Ánh mắt Huy như tối sầm lại, anh ta không nói gì. Bầu không khí yên lặng đến nghê rợn bao chùm lấy chúng tôi.

Cuối tuần đó chồng tôi về. Tôi dấu đi nỗi lo trong lòng mà đón anh bằng một nụ cười thật tươi. "Anh à, em sẽ phải làm gì đây? Em không muốn anh bị tổn thương. Có lẽ nếu anh biết sự thật, thì anh sẽ mất đi một người mẹ và một người bạn thân thiết với anh suốt tuổi ấu thơ. Liệu anh có chịu nổi sự thật đó không anh? Em thương anh quá!".

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: