Xe máy của em dâu tôi để ở ngoài sân. Tôi vào phòng khách thì bắt gặp cảnh em dâu đang ngồi trong lòng chồng tôi…

Cuộc hôn nhân của chúng tôi đã có 16 năm hòa thuận, ấm êm và hạnh phúc. Mọi việc đối với chúng tôi vô cùng suôn sẻ. Xây dựng gia đình khi cả hai đã có công ăn việc làm với thu nhập khá tốt. Hai đứa con một trai một gái ra đời mạnh khỏe, ngoan ngoãn, học hành giỏi giang.

Rồi tôi được công ty điều về bộ phận kinh doanh sản xuất giữ chức Trưởng phòng, Phó Giám đốc, rồi trở thành Giám Đốc một chi nhánh của công ty. Còn chồng tôi cũng đã đề bạt lên làm lãnh đạo cơ quan… Bạn bè và những người thân đều cho rằng chúng tôi là mẫu hình của một đôi vợ chồng thành đạt, hạnh phúc. Bản thân tôi cũng thấy rất mãn nguyện về điều đó và luôn tự nhủ phải cố gắng chăm lo cho hạnh phúc mà mình đang có. Mong muốn là như vậy, nhưng quả là nhiều khi do áp lực công việc ở công ty quá lớn, tôi phải gồng mình lên để rồi lúc về nhà chẳng còn bao nhiêu sức lực, nhiệt tình dành cho chồng con. Trong khi đó, vợ chồng em trai tôi cũng mua nhà cùng chung cư với vợ chồng tôi. Mà cô cậu ấy lại chưa có con, cậu em tôi cũng theo nghề kinh doanh, bận công việc và thường xuyên phải xa nhà. Và cô em dâu trở thành “vị cứu tinh” của tôi một thời gian dài, để rồi giờ đây lại là kẻ phá tan tình yêu, hạnh phúc gia đình tôi.


Tôi phải gồng mình lên để rồi lúc về nhà chẳng còn bao nhiêu sức lực, nhiệt tình dành cho chồng con.

Hồi ấy, khi tôi quá bận việc không thể đi chợ thì cô em dâu đảm nhận việc đó. Những buổi chiều, chồng và các con tôi quen với việc có mặt của mợ trong bếp và trong bữa ăn chứ không phải là tôi. Rồi những dịp đi công tác 1 tuần, thậm chí là nửa tháng, tôi đều phó thác, nhờ cậy vào em dâu. Cô ấy rất vui vẻ giúp tôi bởi như thế cô ấy cũng vui, đỡ phải nấu, phải ăn cơm một mình mỗi khi chồng vắng nhà. Ban đầu nghe chồng phàn nàn, than thở việc tôi sao nhãng bổn phận, tôi cố chống chế, dàn hòa để xoa dịu anh. Đến khi không nghe chồng than vãn nữa, tôi mừng nghĩ là anh đã quen và thể tất cho tôi. Ai ngờ…

Lúc đầu nghe đứa con gái lớn thì thầm mách nó thấy bố và mợ có vẻ thân thiết hơn bình thường, tôi bật cười về sự đa nghi, già trước tuổi của nó. Sau nó lại kể nhìn thấy bố và mợ ở rạp chiếu phim, khi về nó hỏi: “Bố đi đâu từ tối tới giờ?”, thì bố bảo: “Đi chơi với mấy ông bạn”, trong lòng tôi có dấy lên nỗi lo lắng mơ hồ. Tôi đã cảnh giác, ít nhờ cô em dâu đi chợ, nấu cơm mỗi chiều mà cố thu xếp công việc để về sớm hơn. Những chuyến công tác của tôi thưa dần và thời gian cũng ngắn hơn. Giữa lúc tôi tự nhủ “cứ đề phòng vẫn hơn” và cố gắng thu xếp công việc thì tôi đã phải chứng kiến việc chồng tôi và cô em dâu đúng là có tình ý với nhau. Hôm ấy, lẽ ra chuyến công tác của tôi vẫn chưa kết thúc nhưng vì ở công ty có việc quan trọng nên tôi phải về gấp. Xuống sân bay, tôi định gọi điện báo cho chồng thì điện thoại hết pin. Tôi về đến nhà vào 3 giờ chiều, thời gian các con tôi đều ở trường và chồng tôi lẽ ra đang ở cơ quan. Xe máy của em dâu tôi để ở ngoài sân. Tôi vào phòng khách thì bắt gặp cảnh em dâu đang ngồi trong lòng chồng tôi…


Tôi vào phòng khách thì bắt gặp cảnh em dâu đang ngồi trong lòng chồng tôi…

Tất nhiên là vợ chồng em trai tôi đã ly dị ngay sau đó vì giữa họ chưa có gì ràng buộc. Tôi cũng đề nghị ly dị nhưng chồng tôi một mực xin tôi tha thứ vì anh rất yêu các con và yêu tôi. Bản thân tôi cũng rất đau lòng khi nghĩ về tương lai của hai đứa con và thực lòng tôi vẫn yêu chồng tôi nên không dứt khoát trong tình cảm được. Từ đó tới giờ đã gần một năm trôi qua. Chồng tôi cố gắng tỏ ra phục thiện, rất quan tâm chăm sóc tôi và hai con. Anh không còn phàn nàn tôi mà đứng ra giúp tôi lo chu toàn việc nhà khiến tôi cũng ái ngại. Nhưng khổ nỗi, cứ mỗi lần vợ chồng định gần gũi nhau là tôi lại nhớ đến chuyện xấu xa kia và tất cả lại nguội lạnh. Chồng tôi cảm nhận được điều đó và tỏ ra rất buồn. Song gần đây tôi nhận thấy ở chồng tôi có sự đổi khác. Ban ngày anh vẫn chỉn chu, chăm sóc vợ con nhưng đêm đến anh trở thành con người khác: Lạnh lùng và xa cách đến khó hiểu. Hình như anh ấy không cảm thấy hối hận vì những gì đã qua, cũng không quan tâm đến tình cảm, thái độ của tôi nữa. Hay là chồng tôi đã có ai khác? Tôi cảm thấy cô đơn trống trải vô cùng khi chỉ có hai vợ chồng ở bên nhau. Có phải tôi đã sai lầm vì không dứt khoát chia tay với chồng tôi ngày ấy? Tôi phải làm gì để thoát khỏi tình cảnh hiện nay?