Có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn và cũng không thiếu những thành phố mà khách du lịch là “mồi ngon” của “đạo chích”. Website du lịch quốc tế TripAdvisor đã bình chọn top 10 thành phố du lịch nhiều người hành nghề “hai ngón” nhất thế giới!

Theo công bố của TripAdvisor, đứng đầu những thành phố du lịch nguy hiểm nhất đối với ví tiền của du khách là Barcelona của Tây Ban Nha. Trong khi đó, đa số thành phố du lịch là lãnh địa của những kẻ hành nghề “hai ngón” thuộc về châu Á. Và những thành phố “đen” đối với ví tiền của du khách được kể đến là:Đi du lịch nhưng vẫn nhớ giữ ví tiền ở yên trong túi

1. Las Ramblas, Barcelona (Tây Ban Nha)

Con đường đi bộ này vô cùng náo nhiệt với âm nhạc, nghệ thuật hòa lẫn đã níu chân du khách. Và trong dòng người chen chúc là những kẻ luôn tìm dịp để xoáy ví tiền những du khách đang mải thưởng ngoạn.

2. Roma (Ý)

Bất kể khi dạo chơi bên đài nước Trevise, những công trình kiến trúc rực rỡ hay những con đường nhỏ, du khách thường được nhà tour dặn dò phải luôn ghé mắt đến túi tiền của mình. Thế nhưng, luôn có những du khách phải ra về với cái túi rỗng mà không biết đã bị xoáy lúc nào…

3. Prague (CH Czech)

Cây cầu Charles thơ mộng và khoảng 30 bức tượng theo trường phái barốc có sức quyến rũ du khách lẫn những tên trộm vặt.

4. Madrid (Tây Ban Nha)

Thành phố thứ hai của Tây Ban Nha cũng nổi tiếng với những trò móc túi như làm xiếc, đặc biệt tại khu chợ El Rastro luôn đầy ắp người tìm đến.

5. Paris (Pháp)

Theo website TripAdvisor, du khách đừng nên quá mê mẩn trước vẻ đẹp lộng lẫy của tháp Eiffel mà mất cảnh giác đối với những bàn tay nhám nhúa đang chờ dịp thó một vật nào đó trong túi xách của mình. Kẻ cắp cũng thường xuyên “trổ tài” trên các tuyến xe điện ngầm tại thủ đô hoa lệ của nước Pháp…

6. Florence (Ý)

Người dân Ý cũng phải khổ tâm với việc đối phó nạn “hai ngón” tại thành phố xinh đẹp không kém Roma là mấy này!

7. Buenos Aires (Argentina)

Những tên trộm cũng đông không kém lực lượng hướng dẫn viên du lịch tại thành phố văn hóa này. Và trong khi quá chú ý lắng nghe những lời thuyết minh tại một điểm tham quan nào đó, du khách có thể ngậm ngùi giã từ ví tiền của mình không biết từ lúc nào.

8. Amsterdam (Hà Lan)

Theo kinh nghiệm của nhiều khách du lịch từng đặt chân đến Amsterdam, quang cảnh tại thành phố này thật dễ chịu và có tác dụng giảm stress. Thế nhưng cũng đừng vì thế mà khách phương xa mất cảnh giác khi thăm thú thành phố.

9. Athens (Hi Lạp)

Bạn đừng quá đắm mình chiêm ngưỡng nền văn minh của quá khứ vẻ vang của nơi này, bởi chiếc túi xách không cánh mà bay có thể sẽ nhanh chóng mang bạn trở về với thực tại khắc nghiệt nhanh hơn bao giờ hết!

10. Hà Nội (Việt Nam)

Du khách các nước đều có chung quan điểm: bất cứ ai đến Hà Nội đều xao xuyến trước nét quyến rũ của thành phố châu Á này. Thế nhưng, du khách được khuyên một mắt ngắm cảnh và mắt còn lại luôn liếc qua ví tiền trong túi.


VNMON Media Player
Để download:
Nhấp phải vào đây rồi chọn Save Target/Link As...


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: