Petshop of Horrors

= Thông Tin chung =

Tên gốc: Pet Shop of Horrors
Tác giả: Akino Matsuri
Thể loại: Fantasy, horror, mystery, supernatural, thriller
Năm xuất bản đầu tiên: 1995
Tình trạng sáng tác: Đã sáng tác xong
Số tập: 10 tập
Rating: 8.9/10

= Nhóm Dịch =

Dịch và hiệu chỉnh : MHD
Biên tập : chuot_mep= Tóm tắt =


  • Bá tước D là chủ một tiệm thú kiểng bí ẩn ở phố Trung Hoa. Vị trí của khu phố này nằm ở cả San Francisco và Los Angeles. Trong tập 5, người thị trưởng nói với Bá tước D rằng con chim cánh cụt mà ông nuôi là “con chim cánh cụt hạnh phúc nhất ở San Francisco”. Nhưng trong tập 9, một cô gái trẻ đã bay đến Los Angeles để gặp Bá tước D sau khi xuất hiện trên một bản tin nói về những sự việc xảy ra tại một sở thú ở Los Angeles???
  • Mỗi con thú được mua từ cửa tiệm sẽ đi kèm một bản giao kèo với ba điều kiện chính. Và đương nhiên, mỗi loại thú khác nhau thì có những điều kiện khác nhau. Điều kiện duy nhất giống nhau trong mỗi bản hợp đồng chính là: trong trường hợp khách hàng không làm đúng theo cam kết thì sẽ phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc (nhiều lúc rất kinh khủng) do chính mình gây nên và cửa hàng hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho việc này.
  • Mỗi chương trong Pet Shop of Horrors đều riêng rẽ và thường dựa trên những điều kiện đó. Nội dung không liên quan đến nhau và vì vậy nên có xuất hiên thêm một hay nhiều nhân vật mới trong mỗi chương. Ngoài trừ những nhân vật chính thì hầu như rất hiếm đối với một nhân vật tiếp tục xuất hiện ở chương sau khiến cho manga có tính phân đoạn. Nhân vật thám tử Leon Orcot được dùng để nối các chương lại với nhau thành một bộ truyện liên tục và thường dưới hình thức là một số nghi ngờ của anh ta về những vụ án trong các chương trước. Lúc đầu, Leon nghi ngờ Bá tước D có những hành động trái pháp luật như buôn lậu, giết người, buôn bán bất chính… và dùng cách kinh doanh thú khiểng để che mắt chính quyền. Theo diễn biến câu chuyện, Leon phát hiện thêm nhiều điều về tiệm thú kiểng và về chính bá tước D. Một thứ tình bạn kỳ lạ đã có giữa Leon và Bá tước D khi Leon cố tìm hiểu để khám phá sự thật.