Trên thế giới có những ca sinh đẻ bất bình thường, như em bé sinh ra có 8 tay chân, hai anh em sinh đôi không cùng bố hoặc bà mẹ mang bầu tới 8 đứa con.


1. Thụ thai tiếp trong khi đang mang bầu

Cô Julia Grovenburg, người Mỹ rất sốc khi đi siêu âm thai và phát hiện ra em bé thứ hai trong tử cung. Thai nhi nhỏ là con trai, được hình thành sau 2 tuần rưỡi so với bé gái đầu tiên. Hai bé sẽ có hai ngày sinh khác nhau trong trong năm 2009 và 2010.


Julia Grovenburg (phải) sửng sốt khi nghe tin cô mang thai thứ hai khi đang trong giai đoạn mang bầu. Ảnh: Telegraph.2. Bé sơ sinh nặng 8,7 kg


Em bé nặng 8,7 kg (trái). Bức ảnh chụp sau khi bé được 3 ngày tuổi. Ảnh: Reuters/Xinhua.


Em bé chào đời ở Indonesia, ngày 21/9, nặng 8,7 kg, trở thành bé sơ sinh nặng nhất nước này. Bé được sinh bằng phương pháp mổ đẻ.


3. Bé sơ sinh nặng 0,24 kg

Em bé nhỏ xíu, đặt vừa trong lòng bàn tay. Ảnh: AP.


Rumaisa Rahman chào đời chỉ nặng 0,24 kg, vào năm 2005, được coi là bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới vẫn sống. Dưới đây là hình ảnh của bé sau vài tháng chăm sóc, đã nặng lên được 2,5 kg.


Rumaisa Rahman (phải) bé đứa con đã tăng cân sau vài tháng bé được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện.


4. Em có 4 chân 4 tay


Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ


Lakshmi Tatma, bé gái có 8 chân tay, do hiện tượng sinh đôi dính liền khi em bé thứ hai không có đầu và sống ký sinh vào cơ thể người anh em. Bé đã trải qua cuộc phẫu thuật và đang hồi phục dần sau khi bỏ chân tay thừa. Vào đầu năm nay, cậu bé Risab ở Nepal cũng chào đời với 4 chân 4 tay. Người dân làng rất tôn sùng cậu bé, coi cậu như hiện thân của thần Ganesh. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế khó khăn, lại sống trong một ngôi làng hẻo lánh nên cha mẹ Risab vẫn chưa thể đưa bé đi phẫu thuật.

Bé gái có 8 chi. Ảnh: Sasthamcotta.
5. Chị em sinh đôi khác màu da


Hai chị em sinh đôi khác màu da. Ảnh: Huff.

Kylie Hodgson sinh hai bé gái vào năm 2006 nhưng một bé tóc đen, da đen trong khi một đứa da trắng tóc vàng. Cả Kyle và chồng cô đều có mẹ da trắng và bố da đen.


6. Người đàn ông mang bầu

Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ

Thomas Beatie vốn là một phụ nữ chuyển giới. Vì vợ không thể mang bầu nên anh đã ngừng tiêm hormone kích tố sinh dục nam và nhờ thụ tinh nhân tạo để có thai. Sau khi sinh bé gái vào tháng 6/2008, anh lại có thêm một bé trai vào ngày 9/6 năm nay.

Hình ảnh gây sốc của Thomas Beatie. Ảnh: Towferoad.

7. Bà mẹ sinh tám

Nadya Suleman với bụng bầu vĩ đại.

Đầu năm nay, Nadya Suleman, một phụ nữ đơn thân người Mỹ đã sinh 8 đứa con nhờ thụ tinh nhân tạo. Trước đó, cô đã có 6 nhóc tì từ 1 đến 7 tuổi.Nadya Suleman và 8 nhóc tì.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: