Em bé chào đời nhẹ nhất thế giới chỉ nặng 0,28 kg, bằng 1/30 so với bé trai vừa chào đời ở Indonesia, với 8,7 kg. Dưới đây là những kỷ lục đáng kinh ngạc về chiều cao và trọng lượng cơ thể con người.

1. Bé sơ sinh nặng nhất
Bé trai chào đời vào tháng 1/1979, tại Ohio, Mỹ với 10,8 kg. Tuy nhiên, bé qua đời chỉ sau 11 tiếng. Mẹ của bé là người Canada, cô Anna Bates, cũng là một phụ nữ khác thường với chiều cao 226 cm.

Theo Telegraph, em bé nặng nhất vẫn sống là bé trai nặng 10,2 kg, sinh tại Aversa, Italy, vào tháng 9/1955. Mới đây, một bà mẹ Indonesia cũng sinh bé trai nặng nhất nước này, với 8,7 kg.


Em bé nặng 8,7 kg ở Indonesia. Ảnh: AP.

2. Bé sơ sinh nhẹ nhất
Hầu hết những bé đẻ non đều nhẹ cân và khó sống. Nhưng em bé nhẹ nhất từng sống sót là Amillia Taylor, chỉ nặng 0,28 kg, bằng 1/30 so với em bé vừa sinh ở Indonesia.
Amillia chào đời chỉ sau 21 tuần và 6 ngày trong bụng mẹ, vào tháng 2/2007, ở Miami, Florida, Mỹ.

3. Người nặng cân nhất
Jon Brower Minnoch, ở đảo Bainbridge, Washington, Mỹ được cho là người đàn ông nặng nhất với 635 kg. Đây chỉ là con số ước lượng vì không thể đặt ông lên một bàn cân bình thường nào.

Tuy nhiên, Jon vẫn kết hôn và có hai con. Ông cũng là người nắm giữ hai kỷ lục khác: Người giảm cân nhiều nhất với 419 kg, nghĩa là giảm 2/3 trọng lượng cơ thể và là người có cân nặng chênh lệch cao nhất so với vợ. Vợ anh, Jeanette, chỉ nặng 50 kg, bằng 1/12 trọng lượng của chồng. Ông Jon qua đời vào năm 1983, thọ 42 tuổi.

Người nặng nhất vẫn còn sống là Manuel Uribe ở Mexico với 579 kg, cho đến khi anh giảm nửa cân nặng sau cuộc phẫu thuật. Anh cũng đã kết hôn vào năm 2008.

Manuel Uribe với thân hình đồ sộ. Ảnh: Splash.


4. Người phụ nữ nặng nhất

Đó là Carol Yager ở Beecher, Michigan, Mỹ, với 545 kg. Cô cũng đạt thành tích là người giảm cân nhiều nhất mà không cần phẫu thuật, với 236 kg trong vòng 3 tháng. Cô mất năm 2006, thọ 34 tuổi.

5. Người cao nhất
Robert Wadlow ở Alton, Illinois, Mỹ là người cao nhất thế giới trong lịch sử nhân loại. Anh cao 272 cm và qua đời khi mới 22 tuổi. Sự rối loạn tuyến yên khiến anh cao khác thường và thậm chí chiều cao của anh vẫn tiếp tục tăng khi cho đến anh khi chết vì bị nhiễm trùng. Anh được biết đến như là Alton khổng lồ.

6. Người cao nhất đang sống
Kỷ lục chiều cao hiện tại là anh Sultan Kosen ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chàng trai này sinh năm 1983, cao 246 cm. Anh cũng là người có đôi bàn tay lớn nhất thế giới.


Sultan Kosen với chiều cao và số đo bàn tay, bàn chân kỷ lục. Ảnh: Sun.

7. Người phụ nữ cao nhất


Trijntje Keever ở Hà Lan, cao 254 cm và qua đời khi mới 17 tuổi, vào năm 1633.

8. Người phụ nữ cao nhất đang sống
Kỷ lục được cho là thuộc về cô Yao Defen, ở tỉnh An Huy, TQ với 234 cm. Tuy nhiên, sách kỷ lục thế giới Guinness không khẳng định điều này.
Cô Yao Defen với chiều cao vượt trội. Ảnh: Shanghaiist.

9. Người đàn ông thấp nhất

Gul Mohammed, ở New Delhi từng là người trưởng thành lùn thất. Ông chỉ cao 55,9 cm và qua đời ở tuổi 40 vì nghiện thuốc lá.

10. Người phụ nữ nhẹ nhất
Với cân nặng 2,1 kg, Lucia Zarate ở Mexico được sách Guinness ghi danh là người nhẹ nhất thế giới. Cô cũng là một trong những người lùn nhất, với 54,6 cm. Bắp chân của cô chỉ to hơn một chút so với ngón tay cái của một người đàn ông trưởng thành. Cô mất vì bị giảm nhiệt, khi gánh xiếc của cô mắc kẹt trong tuyết ở vùng núi Sierra Nevada, năm 1890.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: