Nhờ 'con mắt diều hâu' của Google Earth mà chúng ta có thể ngắm nhìn những hình ảnh vô cùng thú vị.

Có thể khi lần đầu tiên nhìn qua những bức ảnh này, bạn sẽ khó hình dung ra được hình thù của chúng. Nhưng nếu so sánh chúng với chân dung những người nổi tiếng, bạn sẽ thấy những bức tranh này thật tuyệt vời và thú vị, đó là những tuyệt tác mà không ai ngờ tới từ Trái đất của chúng ta.

Nếu không dùng tới 'con mắt diều hâu' của Google Earth chắc có lẽ, con người chúng ta sẽ bao giờ được nhìn thấy những hình ảnh bất ngờ này.

Google Earth đã giúp cảnh sát xác định những cánh đồng cần sa bí mật, giúp các nhà khoa học tìm ra những di tích chưa từng được biết tới như chúa hiện hình trên cát, 'dấu vết' cho thấy iPod có từ thời cổ đại, hay hình hài robot hiện đại xuất hiện trong lâu đài cổ kính...

Bức hình này chụp tại biên giới Alberta-Saskatchewan của Canada. Cộng đồng Google Earth khẳng định đây llà hình một người Maya đang nghe nhạc từ thiết bị iPod và cho rằng Apple đã 'ăn cắp' ý tưởng công nghệ của người cổ đại.Một người đàn ông có râu tại cánh đồng nước Ba Lan? Nếu so sanh với bức hình bên phải bạn sẽ thấy nó rất giống chân dung vị tổng thống thứ 16 của nước Mỹ, ngài Abraham Lincoln.Năm 2004, một người nông dân ở bang Arizona đã tạo ra một mê cung trên cánh đồng ngô để tôn vinh nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey, người được tạp chí Forbes mệnh danh là ngôi sao quyền lực nhất thế giới.Hình ảnh gương mặt Chúa Jesus tại một cồn cát ở Peru.Đó là hình ảnh ngẫu nhiên hay là một sự sắp đặt thành hình quả bí ngô Halloween của những người nông dân tại cánh đồng ở tiều bang Massachusetts, Hoa Kỳ.Lâu đài Versailles là công trình ghi dấu những tinh hoa của nghệ thuật Pháp thế kỷ 17 và 18. Ấy vậy mà khi nhìn từ Google Earth, khu khuôn viên của nó lại mang hình hài của một chú robot hiện đại.
Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: