Vào ngày 21/9, một phụ nữ người Indonesia đã hạ sinh được một bé trai bụ bẫm nặng 8,7 kg.Bé trai bụ bẫm có cân nặng lên đến 8,7 kg này khá đặc biệt, tiếng khóc của em
to hơn rất nhiều so với những đứa trẻ khác


Em bé này chào đời tại một bệnh viên công ở tỉnh North Sumatra. Để đưa được cậu bé có chiều dài 62 cm, các bác sĩ phải sử dụng phương pháp phẫu thuật mở tử cung của người mẹ.

Bác sĩ Binsar Sitanggang, người đã tiến hành ca phẫu thuật cho biết: "Cậu bé này có trọng lượng quá lớn khiến ca phẫu thuật thực sự khó khăn, đặc biệt là quá trình đưa đứa trẻ ra khỏi tử cung của người mẹ bởi cái chân quá 'bự' ".
Để đưa được cậu bé có chiều dài 62 cm, các bác sĩ phải sử dụng
phương pháp phẫu thuật mở tử cung

Hiện sức khoẻ của em bé đang ở tình trạng tốt, tuy nhiên, trước đó bé phải thở hỗ trợ bằng oxy.

Ông Binsar nói: "Em bé rất háu ăn và nhanh đói. Dường như em bé không ngừng bú sữa một phút nào. Đây là một bé trai khá đặc biệt, kiểu khóc của bé cũng không giống như những đứa trẻ bình thường khác. Bé khóc rất to".

Theo các bác sĩ, cậu bé có cân nặng bất thường như vậy là do mẹ bé, bà Ani, 41 tuổi bị mắc bệnh tiểu đường. Khi lượng đường trong cơ thể người mẹ tăng quá cao, bào thai sẽ hấp thụ một lượng đường nhiều hơn mức cần thiết, vì vậy cũng dễ hiểu vì sao bé trai này lại có trọng lượng 'quá khổ' đến vậy.
Cậu bé rất háu ăn và nhanh đói. Dường như em bé không
ngừng bú sữa một phút nào

Khi mang bầu được 9 tháng, bà đã phải nhập viện vì những biến chứng lúc mang bầu. Đây là lần thứ 4 bà sinh con, nhưng đây lại là lần đầu tiên bà phải đẻ mổ.

Vào năm 2007, tại vùng ngoại ô của thủ đô Jakarta, Indonesia, một người phụ nữ cũng sinh ra một đứa bé có cân nặng 6,9 kg.

Tuy nhiên, hai em bé trên vẫn chưa phải là đứa trẻ nặng nhất thế giới. Bé sơ sinh nặng nhất trong lịch sử đã được sách kỷ lục Guinness công nhận do một phụ nữ Canada có tên Anna Bates sinh hạ vào năm 1879 với cân nặng lên tới… 10,8 kg. Nhưng rất tiếc, cuộc sống ngắn ngủi của bé chỉ kéo dài 11 tiếng đồng hồ sau khi cất tiếng khóc chào đời. Tuy nhiên, kỷ lục cân nặng của đứa trẻ sơ sinh hiện còn sống sót và cũng được ghi vào sách kỷ lục Guiness thuộc về một cậu nhóc người Ý chào đời vào năm 1955 với cân nặng 10,05 kg.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: