Mặc dù không phải là anh chàng đồng tính nhưng người đàn ông này không thể “gần gũi” phụ nữ.Một người đàn ông với nỗi ám ảnh về những người phụ nữ chưa từng hôn một cô gái nào mặc dù anh đã 27 tuổi.
Neil Dando, đến từ Worthing, West Sussex đã phải chịu đựng căn bệnh “xấu hổ trong tình yêu” – một tình trạng liên quan đến thần kinh mà anh không thể tiếp cận các cô gái khiến anh vô cùng lo lắng.Anh chàng tội nghiệp Dando

Anh lo ngại những chấn thương kì lạ của mình có nghĩa là anh sẽ không bao giờ có thể phát triển một mối quan hệ nghiêm túc.
Dando cho hay: “Tại nơi làm việc thì không khí hoàn toàn nghiêm túc nên không có vấn đề gì. Chỉ khi tôi bị hấp dẫn bởi một cô gái nào đó thì căn bệnh lại "lên cơn". Đã từng có những trường hợp khi tôi đã cố gắng giả vờ thích ai đó để xem mình có vượt qua được tình huống. Nhưng càng nói chuyện, tôi càng nghĩ nhiều hơn và lo âu nhiều hơn”.
Vấn đề của anh này không phải là tình trạng đã được phát hiện nhưng nó đã được đặt ra bởi giáo sư người Mỹ Brian Gilmartin trong cuốn sách năm 1987 của ông 'Shyness and Love: Causes, Consequences and Treatment’/Tính nhút nhát và tình yêu: Nguyên nhân, hiệu quả và cách điều trị.
Trước khi phát hiện căn bệnh anh chỉ nghĩ mình là người không may mắn

Dando đã nghi ngờ về những chuẩn đoán nói trên khi anh lướt web, sử dụng những tin nhắn trên mạng để giao lưu với những người có tình trạng giống với mình.
Anh cho hay: “Tôi đã lựa chọn một cuốn sách có chủ đề mà nó khiến tôi nhận ra có nhiều người mắc phải những vấn đề giống tôi. Tôi nhận ra tôi đã dại dột trong việc tiêu phí cuộc sống của mình và nghĩ tôi không may mắn và cuối cùng sẽ có ai đó đến với tôi”.
Giáo sư Gilmartin tuyên bố triệu chứng này ảnh hưởng đến khoảng 1,7 triệu người đàn ông Mỹ.
Ông viết trong cuốn sách của mình: “Tính nhút nhát ngăn cản mọi người từ việc ý thức trách nhiệm cho hành vi của mình. Nó làm cho họ cảm thấy và thực sự tin tưởng họ không thể làm chủ trong cuộc sống và số phận của mình”.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: