Một người đàn ông trẻ đã gây xôn xao tại Anh khi mặc chiếc váy màu vàng chanh và đi đôi tất màu hồng tới dự lễ tang của bạn mình, một binh sỹ tử trận tại Afghanistan.
Người đàn ông “gây sốc” trên là Barry Delaney, 25 tuổi. Vào ngày 15/9 vừa qua, Barry Delaney đã mặc một chiếc váy hai dây màu vàng chanh cùng đi đôi tất cao tới gần đầu gối màu hồng chóe, tới dự tang lễ của bạn mình là binh sỹ Pte Kevin Elliott. Elliott tử trận khi đang đi tuần ở quận Babaji, ở tỉnh Helmand, Afghanistan vào ngày 31/8 vừa qua.
Giải thích cho hành động của mình, Delaney cho biết anh và Pte Elliott đã có một thỏa thuận với nhau rằng khi nào một trong hai người họ chết, thì người kia sẽ mặc váy tới dự tang lễ. Và Delaney đoán người bạn của anh chắc hẳn cũng muốn anh giữ lời hứa đó.
Barry Delaney khóc, gọi bạn là anh hùng.
Delaney ca ngợi Elliott là “một anh hùng chân chính”, và tự hào vì đã được biết Elliott.
“Kev giống như người anh em của tôi. Chúng tôi làm bất cứ điều gì cho nhau”, Delaney cho biết trên tờ Daily Record của Anh.
Pte Elliott, binh sỹ tử trận tại Afghanistan.
“Chúng tôi đã nói nếu ai chết trước thì người còn lại sẽ phải mặc một chiếc váy màu hồng có đốm màu xanh tới tham dự tang lễ. Và chúng tôi đều nhất trí như thế”.
Anh mặc váy đến dự tang lễ bạn vì một lời hứa!
Nhưng Delaney đã không thể tìm được một chiếc váy màu hồng với đốm màu xanh, vì vậy anh đã chọn một chiếc váy màu vàng chanh của hãng Primark cùng đôi tất màu hồng để làm cho bộ váy trông “ngố hơn”.
Delaney đã không thể tìm được một chiếc váy màu hồng với đốm màu xanh
Anh đã chọn một chiếc váy màu vàng chanh của hãng Primark cùng đôi tất màu hồng để làm cho bộ váy trông “ngố hơn.
“Đó là những gì Kev muốn”, anh cho biết.
Và chiếc váy cùng đôi tất đã gây được sự chú ý của báo chí Anh, gây xôn xao khắp nước Anh trong suốt một tuần qua.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: