Trước hết bạn cần hiểu màng trinh là một lớp màng mỏng có trong cơ thể của người phụ nữ kể từ khi mới chào đời, tuy nhiên không loại trừ những người phụ nữ không có màng trinh.

Tìm hiểu về màng trinh

Trước hết bạn cần hiểu màng trinh là một lớp màng mỏng có trong cơ thể của người phụ nữ kể từ khi mới chào đời, tuy nhiên không loại trừ những người phụ nữ không có màng trinh.

Thực ra xét về góc độ y học, thì màng trinh không có chức năng đặc biệt lắm, đơn giản đó chỉ là một lớp màng mỏng chắn bên ngoài của “vùng kín” có chức năng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào bên trong âm đạo khi chưa quan hệ tình dục.

Điều này giải thích tại sao đối với phụ nữ còn màng trinh thì nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm hay các bệnh phụ khoa giảm đáng kể so với những chị em đã từng sinh hoạt tình dục.

Màng trinh là tiêu chuẩn hàng đầu đánh giá về đạo đức?

Trước đây, màng trinh được xem như là “chuẩn mực” đạo đức của người con gái trước khi lấy chồng, nhưng cùng theo thời gian và quá trình phát triển của loài người cũng như văn hóa thì vấn đề trinh tiết không còn quá nặng nề như trước đây.

Màng trinh có nhiều hình dạng, kích thước và độ dày khác nhau, vậy nên khó có thể đưa ra những kết luận cũng như định nghĩa chuẩn xác về màng trinh.

Thường thì màng trinh được các bác sĩ chuyên gia miêu tả một cách tổng quát như sau, đó là một lớp màng chắn giữa đường vào âm đạo và chỉ có một lỗ nhỏ giữa lớp màng đó để kinh nguyệt hàng tháng đi qua. Dạng một lỗ: có thể có lỗ hình bán nguyệt, hình trăng lưỡi liềm hay hình tròn. Dạng nhiều lỗ: hình tròn.

Màng trinh sẽ bị rách đi sau lần quan hệ tình dục đầu tiên, dấu hiệu nhận biết dễ dàng màng trinh không còn nữa là hiện tượng ra một lượng máu nhỏ sau khi “ân ái”.

Mặc dù đa số các chị em phụ nữ đều có cấu tạo màng trinh kiểu như vậy nhưng cũng không loại trừ những chị em không có màng trinh ngay từ khi mới sinh ra.

Hơn thế nữa, cũng có chị em là “chủ nhân” của những lớp màng trinh quá dày không thể rách sau lần quan hệ tình dục đầu tiên mà thậm chí chỉ đến khi sinh nở màng trinh mới thực sự bị rách.
Có người màng trinh quá dày, không thể giao hợp được (phải giao hợp trong tư thế đặc biệt hay phải nhờ bác sĩ can thiệp để rạch màng trinh).

Chính vì thế, thật sai lầm khi quan niệm rằng mọi phụ nữ đều có màng trinh và sau lần “giao ban” đầu tiên để chứng tỏ đó là người con gái trong trắng, còn trinh tiết thì nhất thiết phải có dấu hiệu chảy máu sau lần “yêu” đầu tiên.

Trong những trường hợp hiếm, màng trinh do quá dày nên chính là nguyên nhân gây tắc nghẽn hoặc ứ đọng kinh nguyệt, vậy nên phải dùng đến những thủ thuật y khoa để chích lỗ màng trinh, tạo điều kiện cho kinh nguyệt dễ dàng đi ra ngoài.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần hiểu rằng màng trinh có thể bị rách do tập luyện, vận động mạnh… chứ không nhất thiết cứ phải quan hệ tình dục mới gây rách màng trinh.

Vậy nên một lần nữa xin nhắc với bạn rằng, màng trinh không phải là tiêu chuẩn hàng đầu đánh giá về đạo đức của người con gái.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: