Một bé trai 7 tuổi tại Anh chưa từng "trực tiếp" ăn bất cứ thứ gì trong đời, nguyên nhân có thể là do bé gặp phải một cú shock tâm lí khá lớn khi còn nhỏ.
Cậu bé Tyler Mill (7 tuổi) chỉ hiếm khi đồng ý ăn một chút thức ăn. Ban đêm khi Tyler đã chìm vào giấc ngủ, mẹ cậu thường phải nghiền nhỏ thức ăn rồi cho nó chảy qua một cái ống nhỏ đặt trong mũi. Dẫu vậy, cơ thể cậu vẫn rất khỏe mạnh và phát triển bình thường như những đứa trẻ khác.Ảnh minh họa.

Bà Arlene (41 tuổi, sống tại Edinburgh Anh)-mẹ của bé đã kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức nhân đạo sau khi dành nhiều năm để tìm kiếm phương pháp chữa chứng bệnh kì quái của con mình mà không có tác dụng.
Bà cho biết: “Chúng tôi đã thử đủ mọi cách có thể: đưa bé tới gặp rất nhiều bác sĩ và chuyên gia tâm lí học, cố ép cháu ăn, nhưng tất cả đều vô ích. Ban đầu tôi chỉ nghĩ đó là một thói quen xấu của cháu, và rồi cháu sẽ ăn được trở lại. Tuy nhiên cháu lại không thể. Tôi chỉ mong một ngày nào đó Tyler sẽ quyết định ăn trở lại, nhưng cho tới giờ điều đó vẫn chưa xảy ra”. Các bác sĩ cho biết không có vấn đề gì với hệ tiêu hóa của bé, chỉ có điều là do bé bị ám ảnh tâm lý và không muốn ăn
Trong rất nhiều năm, Tyler được cho ăn qua một cái ống nhỏ đặt trong mũi. Tuy nhiên, khi bé đã lớn, cần một ống to hơn để cho bé ăn trong suốt đêm mới cung cấp đủ dinh dưỡng nuôi sống cơ thể bé.

“Chúng tôi được khuyên rằng điều tốt nhất có thể làm là đặt thức ăn trước mặt Tyler và nếu nó thích, nó sẽ cố gắng ăn được. Ép bé ăn chẳng bao giờ có tác dụng, thậm chí là còn gây tác dụng ngược trở lại.”-Bà Arlene cho biết.

Theo Afamily


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: