Một trường học ở Anh tổ chức buổi họp khẩn cấp để thông báo với tất cả học sinh, một bé trai 12 tuổi đã chuyển thành con gái.


Sau kỳ nghỉ hè, cậu bé đến trường cấp 2 những ngày đầu tiên với trang phục váy đầm, để mái tóc dài thắt bím. Cha mẹ cậu cũng đổi tên cho cậu thành con gái. Tuy nhiên, cậu bé đang chuẩn bị phẫu thuật đổi giới tính này lập tức bị các bạn cùng lớp thời tiểu học nhận ra và trêu ghẹo.


Trước tình trạng này, ngôi trường 1.000 học sinh ở miền đông nam nước Anh tổ chức buổi triệu tập khẩn cấp, đề nghị bọn trẻ cư xử với cậu bé như là con gái và sử dụng tên mới của cậu.

Bé trai chuyển thành bé gái sau kỳ nghỉ từ cấp 1 lên cấp 2. Ảnh minh họa trên The Sun.


Nhưng sau đó, cậu học sinh càng bị trêu chọc nhiều hơn và trở về nhà trong nước mắt. Bố mẹ cậu rất tức giận vì cách ứng xử nông nổi của trường học. Họ cho rằng, hiệu trưởng nên trao đổi với các bậc phụ huynh trước về việc này, để họ nói chuyện với con cái về giới tính.
Một bà mẹ có con gái học cùng lớp với cậu bé thời tiểu học chia sẻ trên


The Sun: "Con gái tôi nói với tôi rằng, học sinh này đang là mục tiêu của những trò trêu ghẹo và bắt nạt. Đó là điều khiến chúng tôi rất phiền lòng. Trường học không gửi cho các phụ huynh một bức thư để chúng tôi có thể giải thích điều đó cho con của mình bằng những cách riêng. Có thể chúng tôi biết cách giải thích khôn ngoan và khuyến khích bọn trẻ biết thông cảm hơn. Cô bé đó, giờ đúng là một cô bé, sẽ phải trải qua cảm giác địa ngục bởi cách mọi người đã đối xử".


Thầy hiệu trưởng khẳng định rằng, những đứa trẻ coi học sinh này như là một đứa con trai, mặc dù cách cư xử rất nữ tính của cậu, như mặc bikini trong giờ học bơi, để bím tóc và sử dụng xe màu hồng. Tuy nhiên, ở trường cấp hai, cậu đã có nhà vệ sinh và phòng thay đồ thể thao riêng.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: