Từ ngày bố mất, có rất nhiều người tán tỉnh mẹ cô. Nhưng cô không ngờ, bố chồng cô cũng là một trong những người đàn ông ấy.

Hai ông bà kết hôn được mấy chục năm. Họ đã có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, chưa bao giờ hàng xóm thấy ông bà to tiếng, hay bất đồng với nhau. Nghe nói, bà là cô gái xinh nhất xóm thời ấy và có rất nhiều người theo đuổi. Nhưng bà chỉ đem lòng yêu ông. Vừa cưới nhau được mấy ngày, chồng phải lên đường nhập ngũ. Suốt bao nhiêu năm chiến tranh, bà sống trong sự vò võ chờ chồng. Ngày ông trở về, bà khóc trong niềm hạnh phúc lớn lao. Kể từ đó, hai ông bà sống rất hòa thuận. Nhưng căn bệnh ung thư dạ dày đã cướp mất người chồng rất mực thương yêu của bà. Bà buồn héo hon, ngày ngày ra ra vào vào rồi lại đứng trước bàn thờ nói chuyện với ông.

Mẹ cô đẹp mặn mà, đằm thắm nên có rất nhiều người theo đuổi.

Bà không ngờ ông lại bỏ bà ra đi sớm đến thế. Bà là một người đàn bà đẹp, đẹp mặn mà, đằm thắm ở cái tuổi ngoại ngũ tuần. Những lúc bà buồn, trông bà lại đẹp một cách lạ kì. Chẳng thế mà sau khi đức lang quân ra đi, bà có rất nhiều người theo đuổi. Chính vì bà là người phụ nữ đoan chính và muốn thủ tiết với chồng nên bà rất khó chịu khi có những lời “ong bướm” của những người đàn ông trung niên đó. Bà tâm sự với Đan, bày tỏ sự lo lắng vì những người đàn ông đó có ý định không mấy tốt đẹp gì với một bà góa như bà.

Đan đã nghĩ rằng, có thể là họ có ý tốt, muốn an ủi mẹ cô vơi bớt nỗi buồn sau khi chồng ra đi. Cô cố gắng an ủi bà không nên quá lo lắng về chuyện đó. Có lẽ họ thấy bà lủi thủi một mình như vậy đã lâu nên muốn quan tâm đến bà thôi chứ không có ý đồ gì khác. Được một thời gian thì bà bà lại mập mờ tiết lộ, người làm bà “lao tâm khổ tứ” nhất là người quen của cả hai vợ chồng bà. Đặc biệt, bà còn thân quen với cả hai vợ chồng ông ta. Đan tò mò muốn biết ông ta là ai thì bà “im như thóc”. Nhiều lần về thăm mẹ, cô vẫn thấy mẹ nhắc đến chuyện này nhưng có cố vắt óc ra nghĩ thì cô cũng không thể đoán được đó là ai. Cô cũng cảm thấy khó chịu vì mẹ cô không nói thẳng toẹt ra cho cô hay mà lại cứ úp mở như thế.

Đọc thư, cô mới biết bố chồng chính là người đã theo đuổi mẹ cô suốt từ thời trai trẻ đến tận bây giờ.

Vì khóc thương bố nhiều nên mẹ cô đã đổ bệnh. Cô đã tranh thủ sang trông nom nhà cửa và chăm sóc mẹ. Đang định cầm lấy chiếc điện thoại có chức năng hộp thư thoại thì cô như chết trân khi nhìn thấy số của bố chồng cô kèm theo lời nhắn gửi tới mẹ cô. “Tôi rất quý mến bà và muốn sống những năm cuối đời bên bà. Tôi sẽ quên tất cả mọi chuyện cũ, chỉ cần bà mở lòng ra với tôi thôi.” – đó là một tin nhắn mà ông ấy gửi cho mẹ cô. Nhìn thấy chiếc chìa khóa mà mẹ vẫn giấu rất kĩ, cô mở ngăn kéo tủ ra.

Trong đó là cả một chồng thư đề tên người gửi là bố chồng cô. Lẽ nào mấy chục năm qua, bố chồng cô vẫn không ngừng theo đuổi bà. Vậy tại sao hai gia đình vẫn đồng ý cho hai vợ chồng cô lấy nhau? Mà vợ ông cũng vẫn đang sống với ông cơ mà. Sao ông lại có những lời lẽ như vậy với mẹ cô? Cô không thể hiểu nổi. Tò mò, cô lấy một bức thư gửi cách đây ba năm, cách ngày cưới của cô một năm.

Tự nhiên cô cảm thấy mọi người xung quanh mình thật giả dối.

Hóa ra là vậy! Bố chồng cô chính là một trong những người thương thầm nhớ trộm mẹ cô suốt mấy chục năm qua, từ thời thanh niên đến giờ. Ông vẫn không nguôi ý định chinh phục trái tim mẹ cô. Chính vì vậy mà ông xúc tiến cho chồng cô quen cô để trả thù bố mẹ cô. Giờ đây, cô đã biết rõ tất cả. Nhưng vợ chồng cô hết lòng yêu thương nhau cơ mà. Cô không thể hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra trong gia đình cô nữa. Đọc thư xong, đầu cô rối như tơ vò. Cô không biết mình có nên hỏi lại mẹ chuyện này không nữa. Tự nhiên cô cảm thấy mọi người xung quanh mình thật giả dối.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: