Cô bé Jessica Lunsford bỗng dưng biến mất khiến người nhà lo lắng. Họ lập tức gọi điện báo 911, lực lượng cảnh sát cùng hàng trăm tình nguyện viên mở cuộc tìm kiếm khắp bang Homosassa, Florida.

Cô bé Jessica Lunsford


Thứ sáu ngày 24/02/2005, như mọi ngày đồng hồ của Mark Lunsford đổ chuông vào lúc 5h00 sáng, giờ ông thức dậy để chuẩn bị đi làm. Mark Lunsford, 42 tuổi, là một nhân viên lái xe tải của công ty Dirt Boys sống trên đại lộ Sonatra, Homosassa, Florida cùng với bố mẹ, ông bà Ruth, Archie và đứa con gái 9 tuổi, Jessica.
Trước khi bước ra khỏi giường, Mark tắt đồng hồ với tay bật chiếc đài radio. Như thường lệ, chuông báo thức đồng hồ bên phòng con gái sẽ kêu và cô bé thức dậy để chuẩn bị mọi thứ đi đến trường, song hôm nay ông Mark không nghe thấy tiếng chuông cũng như mặt mũi Jessica đâu.
Vị trí Homosassa, Florida trên bản đồ
Khi chuẩn bị đi làm ông vẫn chưa thấy con gái dậy. Cảm thấy có chuyện gì không bình thường, Mark vào phòng Jessica để đánh thức song trên giường khi đấy chỉ còn mỗi con hổ nhồi bông, đồ chơi ưa thích của cô con gái. Mark đi quanh nhà tìm Jessica, gọi to nhưng không có tiếng trả lời mà cửa nhà vẫn được khóa. Hoảng hốt ông liền gọi điện báo 911. Ít phút sau đó, cảnh sát địa phương đã có mặt, họ đi đến nhà những người bạn và người thân của cô bé để tìm kiếm, những chú chó nghiệp vụ cũng được đưa vào cuộc. Song một ngày kết thúc mà cảnh sát vẫn chưa tìm được tung tích của Jessica.
Theo lời ông Mark, tối qua khi đi chơi với bạn gái về muộn, tắm rửa xong ông vào phòng của Jessica thì vẫn thấy con bé, nó còn ôm ông và nói “Con yêu bố. Chúc bố ngủ ngon”.
Ngày hôm sau, cuộc tìm kiếm toàn bộ khu vực được tiếp tục triển khai với hàng trăm tình nguyện viên là những người đến Homosassa du lịch và bang, liên bang cũng cùng nhau chung tay để lần ra tung tích của đứa trẻ bị biến mất một cách nhanh chóng nhất. Nhưng một tuần sau vẫn không có tin tức gì của Jessica. Mark Lunsford cùng bố mẹ lo lắng phát ốm, cố gắng giữ vững hy vọng và gạt bỏ, không dám nghĩ đến điều tồi tệ nhất mà họ luôn sợ hãi xảy ra với cô bé.
Các tình nguyện viên đang tìm kiếm cô bé Jessica Lunsford
Jessica sinh ngày 06/10/1995 ở Gastonia, Bắc Carolina. Bố mẹ dẫn nhau ra tòa khi cô bé mới được 1 tuổi và quyền chăm sóc đứa con gái duy nhất đã thuộc về người cha. Những người xung quanh đều nhận xét Jessica là một người cô bé ít nói, nhút nhát nhưng trên môi luôn nở nụ cười tươi. Bà nội của Jessica nói với các điều tra rằng: “Ngoài con hổ nhồi bông ở bên cạnh khi ngủ, Jessica còn luôn bật đèn ngủ và đặt một chiếc đèn phin nhỏ trên bàn bởi vì con bé không thích bóng đêm. Ngoài ra Jessica không thích những ai tự tiện vào phòng nếu không được sự đồng ý của nó. Và tôi cũng chắc chắn một điều rằng, cháu tôi không bao giờ đi lang thang xa nhà vì con bé không tin một ai”.
Jessica rất yêu quý cha của mình, cứ có thời gian là cô bé lại “quấn” lấy ông. Hai bố con thường chở nhau trên chiếc xe gắn máy đến quán bar Saloon, đi ăn uống và hát karaoke. Rất chăm học, ngoan ngoãn và luôn đạt được hạnh kiểm tốt, Jessica thường kể với mọi người rằng sau này mình ước mơ trở thành ca sỹ, vận động viên bơi lội được tham gia Thế vận hội hoặc một nhà thiết kế thời trang. Và thời gian gần đây cô bé đã biết làm điệu khi tập tọe trang điểm và màu sắc ưa thích của Jessica là màu tía.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: