- Là "nghệ thuật gia" bởi những màn trình diễn đẹp mắt và cuốn hút luôn khiến công chúng phải trầm trồ; nhưng cũng là "điên rồ" bởi chỉ một sơ sẩy nhỏ cũng có thể mất mạng như chơi.

Ngày 15/9/2009, chàng trai tự mệnh danh là "Nhà nghệ thuật gia cân bằng" Eskil Ronningsbakken đã chọn địa điểm nguy hiểm: bờ vực cách mặt đất 304 m tại vùng Geiranger (Na Uy) để thực hiện màn trình diễn tuyệt kĩ cân bằng.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên anh thực hiện màn biểu diễn nguy hiểm như thế này. Vào ngày 6/9, dưới sự giúp đỡ của trợ thủ đắc lực-một diễn viên múa, anh đã thực hiện một loạt động tác mạo hiểm giữa hai vách vực.

Eskil với màn biểu diễn cân bằng hôm 15/9...
...tại mép bờ vực cách mặt đất 304m
Năm nay 29 tuổi, Eskil nói về mình: “Nhà biểu diễn nghệ thuật cân bằng có sự đào tạo và rèn luyện” chứ không phải chỉ là một “diễn viên đặc kĩ thông thường”. Ngay từ khi 5 tuổi, Eskil đã có những luyện tập đơn giản như trèo cây và cố gắng giữ thăng bằng cho cơ thể. Khi trưởng thành, anh gia nhập vào đoàn xiếc trung ương và đi biểu diễn khắp nơi trên thế giới. Tính đến nay, Eskil đã có 11 năm kinh nhiệm với việc biểu diễn đi trên dây ở những độ cao chóng mặt.
Nghệ thuật gia cân bằng Eskil Ronningsbakken
Anh đã từng biểu diễn một loại hình tuyệt kĩ nguy hiểm như: đi xe đẹp trên dây kéo dài giữa hai bờ vực thẳm, lộn ngược cơ thể trên khinh khí cầu đang di chuyển trên không trung….
Eskil cho hay, anh thấy mình được tận hưởng cảm giác mạo hiểm và thử thách giới hạn tối đa của con người trong cân bằng. Dùng lời của anh để miêu tả cho những màn biểu diễn này: “Tất cả mọi việc xảy ra tựa như việc bạn dùng cơ thể yếu đuối và mềm mỏng của mình tô vẽ cho bức tranh thiên nhiên vậy”.
Một số màn trình diễn anh đã từng thể hiện:
Lộn ngược mình trên khinh khí cầu đang di chuyển
Đi xe đạp ngược trên sợi dây nối giữa hai bờ vực
Giữ cân bằng trên chiếc ghế kê ở tảng đá kẹp giữa hai ngọn núi
Đi trên vòng tròn sắt cạnh mép vực thẳm
"Trồng cây chuối" trên một đầu chiếc thang chênh vênh mép vực


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: