Con rắn này có thể bò lên tường bằng những chiếc móng chân của mình.

Bà Dean Qiongxiu, 66 tuổi cho biết, bà vừa phát hiện ra một con vật kỳ lạ thuộc loại bò sát nhưng lại bám lên tường bằng những cái móng chân trong phòng ngủ của bà vào lúc nửa đêm.

"Tôi tỉnh dậy vì nghe thấy một âm thanh lạ giống như tiếng cạo xước. Ngồi dậy bật đèn và tôi đã rất hoảng hốt khi nhìn thấy con quái vật đang cố gắng leo dọc bức tường bằng những cái móng vuốt của nó", bà Duan đến từ tỉnh Suining, phía Tây Nam Trung Quốc kể lại.


Con rắn với chiếc chân trên cơ thể

Bà nói, vì quá sợ hãi nên bà đã cầm lấy một chiếc giày và đập nó cho đến chết, rồi bảo quản cơ thể con rắn trong một cái bình ngâm rượu.

Con trăn dài khoảng 41 cm, còn những ngón chân trên cơ thể nó đang được nghiên cứu và tìm hiểu nguyên nhân bởi các nhà động vật học tại Sở khoa học thuộc trường đại học West Normal ở tỉnh Nanchang, Trung Quốc.

Ông Long Shuai, một nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu cho biết: "Con rắn này làm tôi thực sự sốc, hiện tại, chúng tôi chưa biết nguyên nhân vì sao nó lại có chân, phải tiến hành phẫu thuật mới biết được điều đó".

Thông thường, trường hợp đột biến gen ở loài rắn sẽ là mọc thêm một cái đầu thứ hai, rất hiếm khi gặp rắn có chân. Những con vật bị đột biến ghen thường dễ bị bắt và khó có thể sống sót trong Thế giới tự nhiên này bởi cơ thể của chúng quá yếu ớt, không thể tự bảo vệ mình được.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: