Một buổi sáng tiết trời Hà Nội đẹp, đẹp đến nao lòng… Tận trong góc của một quá cà phê nho nhỏ nhưng gợi cho người ta nhớ đến những kỉ niệm đã từng bị chôn dấu hay chỉ chia sẻ với một ai đó. À… ờ… chỉ chia sẻ với 2 con bạn và chuyện này cũng chỉ chúng nó biết và có thể hiểu được.

Ngâm nga một lúc thì hai đứa nó đến, hồ hởi gặp mặt, kể nể vài chuyện xã hội và một số ngôi sao chưa nổi tiếng đã nổi váng. Chúng tôi lại quay trở về với những câu chuyện thuộc gia đình mà chủ đề là chồng và con. Ba chúng tôi để 3 kiểu tóc khác nhau, cứ tạm gọi tôi là cô tóc ngắn, còn một đứa nữa tóc quăn và một đứa tóc thẳng.

Đứa có mái tóc quăn mở màn trước:
- Tao chẳng hiểu, không thể sống nổi với lão ấy, người đâu mà đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành… Hai đứa mày biết không, hôm bữa thấy trên quảng cáo hạt nêm, thằng cu nhà tao muốn ăn nên chạy ra hỏi mẹ: "Mẹ có thể mua cho con ăn được không"? Tao nhìn nó âu yếm đang định nói: "được" thì bố nó quay sang, mắt trợn tròn: "Không, ăn mì chính được rồi, có cái gì ngon mà ăn"… Thằng bé méo mặt nói: "Có xương hầm, mà món đó mãi lâu mẹ mới cho con ăn".

Quả thật nhìn thấy con trẻ thích ăn thích uống thế ai chả thích… đằng này lão chồng tao cứ đe nẹt nó làm con nó nhiều khi muốn ăn cái gì cũng không dám nói trước mặt bố, chỉ khi nào có mình mẹ thì nó mới nói.

Chồng luôn kiểm tra tin nhắn và số tiền trong tải khoản điện thoại của vợ...

Còn tiền nong với vợ thì khỏi phải nói. Một ngày đi chợ, tiền ăn của cả gia đình hết 50 nghìn là 50 nghìn không hơn một xu con nào. Nếu tao muốn cải thiện bữa ăn chỉ có cách bỏ tiền túi ra, mà bỏ ra ông ấy cũng không cho yên cứ hỏi mãi là tiền ở đâu ra, lại có quỹ đen à… Rồi vô vàn cái khác nữa, bạn bè của cả ông ấy và tao đến nhà chơi mà ông ấy chẳng thèm mời ở lại ăn cơm, nước thì bảo chỉ uống nước lọc thôi chứ nước trà thì không pha để đó đến khi nào có khách đến chơi, mà chỉ 1 người thì mới mang ra pha uống… Ngán chồng quá, tao khó sống!

Đứa tóc thẳng bắt đầu câu chuyện của nó:
- Tao thì khác, chồng nhẹ nhàng, tốt tính, chăm lo cho vợ, bố mẹ chồng cũng biết điều, nhẹ nhàng. Chỉ phải tội, chuyện chăn gối của vợ chồng không lành.
Lấy nhau đã hơn năm ,chỉ mong một mụn con, tao và ông ấy đi khám, cả 2 đều bình thường, nhưng chỉ tao và ông ấy hiểu. Chồng tao vốn yếu sinh lý, mỗi lần vợ chồng quan hệ chỉ được vài ba chục giây chứ chưa nói gì đến phút là ông ấy đã…
Tao nhiều khi thương chồng, nén tiếng thở dài, nhưng tao biết ông ấy cũng khó xử. Đôi khi chồng tao cáu bẳn lung tung, vợ chồng có chuyện là ông ấy đập phá đồ đạc, tao nhẹ nhàng khuyên giải thì ông ấy tưởng vợ thương hại mình đâm ra càng quá đáng.

Hoặc không hoàn thành nhiệm vụ chốn phòng the...

Hôm bữa, tát tao một cái vì ông ấy đi nhậu nhẹt với bạn chả hiểu thế nào mà lại đánh mất cái xe máy, tao tiếc của, tức tối mắng ông ấy một câu là “Từ ngày lấy nhau đến giờ, hai đứa chẳng làm được gì… vậy mà anh còn đánh mất xe”… Ông ấy nghĩ tao xúc phạm đến khả năng đàn ông của ông ấy, vậy là “bốp”… Lần đầu tiên ông ấy đánh tao, tao cứ nghĩ ông ấy sẽ hối hận ra an ủi vợ ai ngờ ông ấy còn chỉ thẳng vào mặt tao và quát “lần sau còn như thế nữa, tôi đánh tiếp”…
Tình cảm vợ chồng tao giờ mong manh quá… Tao có lẽ cần một bờ vai đàn ông thực sự để nương tựa.

Tôi cũng nói và kể một mạch:
Gia đình tao thì đề huề, con cái có, của cải vật chất có, tao hầu như không phải lo gì đến cơm ăn áo mặc cũng như tình yêu của chồng dành cho mình, nhưng duy chỉ có điều…
Chồng tao dường như chỉ biết kiếm tiền và về quẳng cả đống đó cho vợ, thích làm gì thì làm, thích tiêu gì thì tiêu… con cái đến ngày sinh nhật ông ấy còn nhớ mãi mới ra, mà nào đâu có nhiều, có 2 mụn con thôi.
Hầu như vợ chồng tao chỉ loanh quanh nói với nhau vài câu vào buổi tối thế này:
- Anh về muộn thế?
- Ờ… anh có việc bận lắm!
- Anh ăn cơm chưa?
- Anh ăn rồi!
- Ơ, em đang xem kênh đó, sao anh đổi kênh?
- Anh thích xem bóng đá, em chịu khó đọc báo đi!
- …
- Mai em đi có việc, anh về sớm với các con nhé!
- Em đi đâu?
- Em đi cặp bồ, đi yêu người khác!
- Vậy hả, nhớ mua cho anh 2 con dao lam nhá, cạo râu bằng máy không thích, cạo bằng cái đó râu nhanh mọc lắm…
- Em đi ngủ đây!
- Ờ, mà đem cho anh cái gối, anh xem xong có khi ngủ luôn ngoài này.
Vậy là hết chuyện, một ngày tao giao tiếp chắc chỉ ngần đó hoặc nhiều hơn tý nữa với chồng thôi…
Cũng thấy chán!

Khiến chị em phụ nữ đôi khi muốn mạo hiểm để thử tìm bờ vai mới và.. cố tình sa ngã

Bỗng dưng, nghe xong chuyện của tôi, con bạn có mái tóc quăn quay sang hỏi:
- Hai đứa mày, có nghĩ đến là sẽ ngoại tình chưa? Phải nói thật!
Tôi gật đầu, con bạn có mái tóc thẳng cũng gật đầu… Và nói thật, trong đầu tụi tôi cũng đã có những kế hoạch cho việc… ngoại tình, phản bội chồng…