Đạo diễn : Ryu Seung Wan
Diễn viên : Ryu Seung Beom
Sản xuất : Fun & Happiness
Kịch bản : Ryu Seung Wan
Thể loại : Hành động, Hài
Xuất bản : 2004
Độ dài : 114 phút

Nội dung:
Một cảnh sát trẻ ngây ngô mong muốn mang lại công lý cho xã hội. Trong khi cố gắng bắt giữ một kẻ quậy phá, anh ngẫu nhiên bị một cô gái trẻ chắn đường. Tình cờ, đó là con gái của một thành viên trong số 7 đại sư phụ võ thuật, những người cất giấu bí mật của Arahan.Sang Hwan (Ryu Seung Beom), chàng cảnh sát trẻ tài năng bậc trung nhưng sự sùng bái pháp luật thì có thừa. Anh luôn làm tất cả khả năng vốn có để thực hiện điều đó. Trẻ trung, hăng hái nhưng kinh nghiệm là điều Sang Hwan hầu như không có.

Cô gái trẻ và xinh đẹp Eui Jin (Yun So Yi), con gái của một đại sư phụ với tên gọi Mu Un và cũng là học trò duy nhất của 5 trong số các đại sư phụ. Cô thực hiện những công việc không tên và ngoài lề pháp luật, sử dụng khả năng đặc biệt của mình để ngăn chặn những tên tội phạm. Sau lần tiếp xúc với một khách hàng, Eui Jin linh tính rằng người đàn ông này sẽ thực hiện một vụ cướp bằng môtô. Và để theo dõi hắn, Eui Jin đã phải rời bỏ công việc thường ngày để bám sát đối tượng bằng những cú nhảy kiểu Người nhện, từ tòa nhà này sang tòa nhà khác. Cùng lúc đó, anh chàng Sang Hwan cũng lên đường săn đuổi tên cướp. Cuộc chạm trán tay ba diễn ra.
Đạo diễn Ryu Seung Wan chọn cách thể hiện bộ phim với nhiều tình tiết hài hước đan xen với những truyền thuyết về Arahan. Dưới bàn tay của ông, nhân vật chính từ một anh chàng vụng về và ngốc nghếch ban đầu đã biến đổi thành một vị anh hùng thực sự trong khi vẫn giữ nguyên tính cách trong sáng.
Xem Arahan, khán giả được chứng kiến hàng loạt những pha chiến đấu ngoạn mục và được cách nhìn hài hước của đạo diễn về võ thuật. Đạo diễn của Die Bad và No Blood No Tears đã mang tới cho các khán giả của Arahan một cặp bài trùng ăn ý: Eui Jin xinh đẹp với võ thuật vô song và Sang Hwan với tâm hồn trong sáng cùng nhiệt huyết vô biên. Vai diễn người anh hùng dũng cảm của Ryu Seung Beom hơi vụng về và ngây ngô đã mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái. Anh cũng chính là em trai của đạo diễn Ryu Seung Wan.Tuy không có được ngoại hình hấp dẫn như phần lớn những ngôi sao Hàn khác nhưng vẻ ngoài của anh luôn thể hiện một vẻ cuốn hút và hài hước rất riêng. Hơn thế, anh đã xoay xở rất tốt với một vai diễn phải sử dụng tới võ thuật và kiếm pháp. Khía cạnh hài hước là điểm mạnh của bộ phim đã tạo được hiệu quả nhờ những diễn biến đột xuất và khả năng thể hiện rất đạt của nam diễn viên chính.
Những cảnh chiến đấu trong Arahan mang hơi hướng phim võ thuật Hong Kong, nhất là cuộc chạm trán trong một quán rượu, là một trong những cảnh hiệu quả nhất của bộ phim: sức mạnh của những pha ra đòn và màu trắng chủ đạo rất nổi bật đã gây ấn tượng với khán giả.Câu chuyện về một kẻ gian ác tìm mọi cách để làm chủ thế giới, một tập đoàn những bậc thầy về võ thuật phải viện tới sự trợ giúp của một anh chàng khờ khạo để tiêu diệt hắn. Đan xen giữa nhưng cảnh hài hước là những pha hành động tuy chưa phải thực sự ngoạn mục và câu chuyện không đặc sắc nhưng Arahan là một bộ phim đáng xem để giải trí.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: