Hai nhân viên tập đoàn Wal-Mart đóng trụ sở tại Trung Quốc đã bị bắt do liên quan đến cái chết của một khách hàng mà họ cho rằng cô vừa ăn trộm đồ trong siêu thị.


Tập đoàn Walmart tại Trung Quốc


Nạn nhân là Yu Xiaochun, 37 tuổi, bị tử vong sau 3 ngày nhập viện kể từ khi bị 5 nhân viên Wal-Mart hành hung. Bản thân tập đoàn Wal-Mart xác nhận vụ việc xảy ra tại cửa hàng Jingdezhen do 'xô xát' giữa 2 nhân viên của họ với một phụ nữ 37 tuổi, nạn nhân sau đó đã tử vong. Công ty lấy làm tiếc và sẽ phối hợp chặt chẽ với cảnh sát để làm rõ sự việc.

Trước đó, 5 nhân viên Wal-Mart đã chặn cô trên phố sau khi Yu bước ra khỏi siêu thị, khi đó họ cáo buộc Yu là ăn trộm và yêu cầu cô cho kiểm tra cặp nhưng bị khước từ do những người này không mặc áo đồng phục Wal-Mart cũng như không có thẻ căn cước.

Bực mình, 2 trong số 5 bảo vệ đã xông vào đấm đá liên hồi, đầu cô gái nhiều lần bị va phải đất. Cảnh sát ban đầu bắt giữ cả 5 người tuy nhiên họ đã thả ra 3 nghi vấn tuy nhiên không nói rõ lí do.

Chồng của nạn nhân tố cáo cho đến thời điểm này Wal-Mart vẫn chưa đưa ra bất kì lời xin lỗi cũng như hỗ trợ tài chính nào đến gia đình. Được biết, Wal-Mart là tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới với khoảng 20% doanh thu thu được từ hàng tiêu dùng và tạp phẩm. Tuy nhiên gần đây, Wal-Mart ghi nhận những mức sụt giảm thê thảm do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính. Bên cạnh đó Wal-Mart luôn bị dư luận chỉ trích môi trường làm việc quá ngặt nghèo, ít ưu đãi cho nhân viên, phân biệt chủng tộc và một số phê phán khác.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: