Một bậc thầy về ngửi phô mai người Anh đã được bảo hiểm chiếc mũi với 5 triệu bảng (8,2 triệu USD).


Nigel Pooley.

Nigel Pooley, 63 tuổi, đã làm việc tại công ty Wyke Farms ở Somerset thuộc miền tây nước Anh 12 năm qua. Nhờ khả năng phân biệt mùi "cực siêu" mà Pooley đã lựa chọn được hơn 12.000 tấn phô mai mỗi năm.
Chiếc mũi của ông Pooley sẽ được bảo hiểm tại hãng Lloyds ở London với giá 5 triệu bảng Anh - vốn là mức giá bảo hiểm cho các bộ phận cơ thể của những nhân vật nổi tiếng thế giới.

Chuyên gia về ngửi phô mai cho hay ông kiếm cho công ty 1 triệu bảng mỗi tuần nhờ lựa chọn và lưu giữ những loại phô mai tốt nhất.
Ông chủ của Pooley là Richard Clothier, giám đốc điều hành công ty Wyke Farms, thừa nhận chuyện bảo hiểm mũi của Pooley là một trường hợp khác thường.
"Là người có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp phô mai và sở hữu chiếc mũi quý giá, Pooley đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của mỗi mẻ phô mai được xuất khỏi công ty".
"Có vẻ như đây là một trường hợp hiếm thấy, vì thường các ngôi sao mới bảo hiểm các bộ phận cơ thể. Nhưng chúng tôi làm vậy để nhằm đảm bảo rằng chúng tôi sẽ có các sản phẩm phô mai tốt nhất có thể".
Jonathan Thomas, từ hãng bảo hiểm Lloyds, cho hay trước đó công ty cũng đã nhận bảo hiểm những chiếc mũi khác. "Ông Pooley là người đầu tiên bảo hiểm chiếc mũi ngửi phô mai nhưng trước đó những chiếc mũi ngửi nước hoa, rượu vang cũng đã được bảo hiểm với giá trị tương tự".

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: