Nào, Cupid, hãy nhắm bắn tớ và ai đó đi, đừng để trật mục tiêu đấy!


Cupid ơi, cậu có biết rằng cậu chính là vị thần có sức mạnh “khủng khiếp” nhất trong tất cả các vị thần trên thế giới không?

Cậu cũng chính là vị thần mà người ta vừa muốn tìm kiếm, lại vừa muốn trốn chạy. Tớ không nói khoác để xu nịnh cậu đâu, tớ nói thật đấy, vì tớ cũng đang ở trong tâm trạng đó đây. Cậu biết không, trái tim tớ đang trống, bàn tay tớ đang lạnh, vai tớ cũng run lên vì gió trong những buổi xuống phố một mình. Tớ… Tớ thú nhận với cậu là tớ đang cần, rất cần một ai đó cho tớ mượn bàn tay để nắm, mượn bờ vai để tựa vào, mượn ánh mắt ấm áp đủ sức làm tan chảy trái tim như sáp nến. Tớ muốn tận hưởng cảm giác được nhắm mắt, căng ngực, hồi hộp và run rẩy chờ đón mũi tên thần mà cậu giương ra, rồi “pặc”! Tớ sẽ trúng tên, trái tim rung lên thức tỉnh, những mảnh vỡ của lớp băng bao bọc rụng xuống lả tả. Trái tim tớ sẽ không còn khả năng “xù lông nhím” để tự bảo vệ một cách nhút nhát như trước nữa, nó đã được truyền sức mạnh từ vết thương kì lạ mà mũi tên thần của cậu gây ra.

Cupid à, cậu biết không! Đôi khi tớ thấy trái tim của mình “khoẻ” kinh khủng. Nó có thể chứa đựng biết bao hình ảnh với những câu chuyện cực kì lãng mạn. Tớ nhớ bạn S. với thói quen nhắn tin bằng… thơ cho tớ mỗi đêm, hoặc gọi điện chỉ để bật cười khi nghe giọng lèm nhèm ngái ngủ của tớ mỗi buổi sáng sớm. Tớ cũng nhớ bạn V. sau tour du lịch rừng nguyên sinh về đã đem tặng tớ một bộ sưu tập lá cây đủ chủng loại, màu sắc và hương thơm tuyệt diệu. Còn bạn T. - người đã đàn guitar hát tặng tớ bài “………….” của Simple Plan mà tớ rất thích, rồi bạn M. người trò chuyện rất ăn ý với tớ trong nhóm offline tình nguyện viên cho dự án cà phê sách… Ôi, mũi tên của cậu nhiều khi khiến trái tim tớ quay mòng mòng không thể điều khiển nổi. Nó khiến tớ có lúc vui sướng bay bổng với những cảm xúc ngọt ngào, nhưng cũng có khi tổn thương đau đớn. Đó có phải là tác dụng của “thuốc tình yêu” mà cậu tẩm vào mỗi mũi tên - một loại thuốc… gây nghiện đáng sợ!??

Cupid thân mến, Valentine năm nay tớ vẫn đang chờ đón một - điều — kì - diệu nào đó xảy ra. Đáng tiếc là cậu còn mải chơi tận đâu đâu, và mũi tên thần của cậu vẫn chưa bắn trúng trái tim tớ. Nó vẫn còn là một trái tim nguyên lành, với vài vết xước nhỏ không đáng kể của những lần “say nắng”. Tớ đã để mọi chuyện đến và đi rất nhẹ nhàng, vì thật tâm tớ mong chờ những cảm xúc chân thành nhất. Nhìn bạn bè xúng xính nào chocolate, áo cặp áo đôi, rồi những kế hoạch tỏ tình gây bất ngờ, ấn tượng với người ấy… tớ cũng thấy trong lòng “chộn rộn” lắm, nhưng tớ sẽ không vội vàng đâu, tớ sẽ chờ đợi và tìm kiếm người ấy.

Cậu đọc đến đây đừng cười tớ nhé, Cupid! Tớ nghĩ mình cần phải viết lá thư này cho cậu, để cậu biết rằng, trong một thành phố nọ, vào thời kì mà ngày càng ít người tin vào những câu chuyện cổ tích tốt đẹp, thì vẫn có một anh chàng đang mong chờ điều kì diệu đến với trái tim đầy yêu thương của mình.

Nào, Cupid, hãy nhắm bắn tớ và ai đó đi, đừng để trật mục tiêu đấy!


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: