Ngay cái tên lễ hội đã khiến bạn phải thốt lên 2 tiếng "kì quặc" rồi đúng không ? Quả thật, nó là một trong những lễ hội quái đản nhất của Tây Ban Nha, diễn ra hàng năm tại làng Basque, Lekeitio thuộc miền bắc nước này. Địa điểm tổ chức lễ hội là một con sông, với một sợi dây chắc chăng ngang hai bờ, những con thuyền và dĩ nhiên là phải có... ngỗng !


Lễ hội kì quặc "có tiếng" ở Tây Ban Nha đây...

Trong lễ hội có phần hơi... dã man này, những chú ngỗng sẽ bị treo ngược chân lên trên sợi dây chăng ngang dòng sông, đầu chúc xuống đất . Những người chơi sẽ bơi thuyền dọc con sông và tìm cách... túm lấy cổ những chú ngỗng đang bị treo lủng lẳng đó. Một khi túm được, cả người cả ngỗng sẽ bị kéo lên cao và bị... nhúng nước liên tục cho đến khi người chơi buông tay hoặc đầu ngỗng bị... gãy rời !!!Các chú ngỗng tội nghiệp bị buộc chân vào dây thừng, đầu chúc xuống đất...
... người chơi sẽ cứ túm chặt cổ các chú ngỗng cho đến khi họ phải
buông tay hoặc cổ ngỗng... đứt lìa

Có một điều chú ý về các chú ngỗng khổ sở, mặc dù chúng là ngỗng chết, nhưng rất lâu trước đây thì chỉ ngỗng... sống mới được sử dụng trong lễ hội này. Mà bạn thử tưởng tượng xem, ngỗng chết mà bị túm đến... đứt rời cả cổ thì cũng ghê lắm chứ!

Trông cả người cả ngỗng (chết) đều khổ sở cả

Có lẽ đây phải là lễ hội dã man nhất mới đúng, các bạn nhỉ?

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: