Mới cách đây vài ngày, các nhà khoa học đến từ Anh và Mỹ đã khám phá ra một vùng đất hoàn toàn mới mẻ, chưa từng có dấu vết của con người.
Đó là vùng đảo thuộc Thái Bình Dương, nằm gần Papua New Guinea . Nơi này được hình thành cách đây hơn 20 triệu năm sau khi ngọn núi lửa lớn ở đây phun trào . Với điều kiện địa lý và địa chất cực kì thuận lợi, cộng với việc không có sự xâm phạm của con người, "hòn đảo thất lạc" này đã hình thành một hệ động thực vật phong phú và độc đáo chưa từng thấy .Hòn đảo bí ẩn đẹp như một thiên đường...
... với vô số loài chim mới tuyệt đẹp


Một loài sâu kì lạHọ hàng với sâu róm trong "đất liền" chăng???Loài ếch ở đây cũng phát triển đa dạng không kémKhông thiếu các loài côn trùng lạ mắt ^^Có cả lớp động vật có vú...... và những loại thực vật đẹp đến mê hoặc


Các nhà khoa học ước tính có khoảng 40 loài sinh vật "mới toanh" mà con người chưa từng biết đến, bao gồm chim, ếch, cá, các lớp dơi và nhất là một loài chuột khổng lồ to bằng một chú mèo nhà ! Loài chuột này khiến các nhà khoa học hết sức bất ngờ và thích thú. Chúng có chiều dài trung bình là 81,28cm tính từ mũi cho đến chót đuôi, cân nặng khoảng 1,35kg. Các nhà khoa học đã xác định đây là loài chuột lớn nhất thế giới . Có lẽ một chú mèo nhà cũng sẽ phải "hoảng sợ" nếu trông thấy con chuột to đến vậy!Loài chuột khổng lồ này trong cũng đáng yêu đấy chứ?

Các nhà khoa học đã quyết định không đào sâu nghiên cứu, nhằm bảo tồn nguyên vẹn vẻ hoang sơ vốn có của nó. Quả là một quyết định đúng đắn phải không các bạn?


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: