Ngày... tháng... năm...

Trượt đại học. Con lên thành phố để kiếm việc làm thêm và tranh thủ thời gian ôn thi thêm một năm nữa. Cuộc sống nơi phồn hoa đô hội khiến con cảm thấy lạc lõng, bơ vơ và cô độc. Sau một tuần lang thang đi tìm việc, cuối cùng con cũng được làm lễ tân cho một quán cà phê nhỏ nhưng rất đông khách.
Mặc dù công việc này không quá vất vả như đi cấy lúa, gieo ngô ở quê với mẹ, nhưng thời gian làm việc đến đêm khiến con ít có thời gian đầu tư cho việc học của mình hơn...

Ngày... tháng... năm...
Hôm nay khi bê khay cà phê đến bàn của một người đàn ông luống tuổi bố, ông ta đã lịch thiệp mời con ngồi xuống và muốn chuyện trò cùng con. Con cảm giác ông ấy như là người thân thích của mình vậy. Từng lời hỏi han chân thành và ánh mắt nhìn trìu mến, thân thương của chú ấy khiến con cảm giác tin cậy và được tôn trọng hơn.
Sau buổi chuyện trò, con biết được chú ấy đang là giám đốc của một công ty buôn bán ô tô. Vợ chú ấy bị ung thư và mất cách đây hai năm, còn hai đứa con gái cũng đang đi du học ở Mỹ... Chú ấy có cả một gia sản lớn nhưng dường như, chú ấy không có được niềm hạnh phúc, sự ấm cúng của một gia đình...

Ngày... tháng... năm...
Con không phải vất vả vật lộn với cuộc sống nơi đây nữa. Chú ấy nhận con về làm kế toán cho công ty của chú ấy. Không những thế, chú ấy còn cho con một căn phòng riêng để con tiện học tập và làm việc. Ngoài hơn hai triệu tiền lương mỗi tháng, chú còn nuôi con ăn học và thỉnh thoảng còn mua sắm quần áo và đồ dùng cá nhân cho con nữa...

Cuộc sống nơi phồn hoa đô hội khiến con cảm thấy lạc lõng, bơ vơ và cô độc.

Con nhận sự quan tâm của chú ấy như một người thân của mình... Chú ấy tốt và cũng thương yêu con như con gái của chú ấy vậy. Con không còn cảm giác lạc lõng, cô đơn và tự ti như trước đây nữa... vì dù sao con cũng may mắn hơn những người khác khi có được một người "cha nuôi" tốt bụng như vậy!

Ngày... tháng... năm...
Có lẽ, con sẽ không ôn thi đại học nữa đâu bố mẹ ạ! Con đã được tăng lương và cho làm quản lý ở đây. Chú ấy cũng hứa là sẽ lo cho con học Đại học tại chức kế toán để con quản lý công việc cho chú ấy tốt hơn...
Cuộc sống luôn dành cho con những điều bất ngờ... Có nằm mơ con cũng chưa bao giờ dám nghĩ đến một cuộc sống sung túc nơi phồn hoa đô hội này. Vậy là từ nay, con cũng đã dành dụm được một ít tiền để gửi về cho bố mẹ mỗi tháng. Dù số tiền ấy không đủ nuôi hai em ăn học nhưng nó sẽ bớt đi gánh nặng trên đôi vai gầy của mẹ! Hạnh phúc quá, bố mẹ của con ạ!

Ngày... tháng... năm...
Sau 5 tháng làm việc và ở đây, con đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp và có vẻ sang trọng hơn. Con cũng có những chàng trai ga lăng, thành đạt theo đuổi... nhưng "bố nuôi" lo họ chỉ "lợi dụng" con nên không muốn con gặp gỡ và giao lưu với những chàng trai ấy... Cũng chẳng sao cả vì người lớn từng trải nên cũng có con mắt nhìn người hơn, phải không bố mẹ?

Ngày... tháng... năm...
Hôm nay, "bố nuôi" đưa con đi mua sắm rất nhiều thứ. Nào là váy áo, nào là giày dép, đồ trang điểm, mỹ phẩm... mặc dù chỉ đi mua sắm sơ sơ, nhưng chú ấy cũng đã thanh toán cho con hơn mười triệu đồng. Số tiền ấy chắc bố mẹ phải vừa tiêu pha, vừa nuôi em ăn học cũng được bốn tháng đấy nhỉ? Tiếc tiền quá! Nhưng dù sao đây cũng là những món quà đẹp nhất mà từ nhỏ đến giờ con mới được nhận!

Ngày... tháng... năm...
Con đang thiu thiu ngủ thì nghe thấy tiếng gõ cửa phòng. Cảm giác bất an, nhưng con vẫn ra mở cửa. Có lẽ vì chú ấy say quá nên đã không tự về được phòng mình. Con đã dìu chú ấy về phòng ngủ của chú ấy nhưng, điều con chưa bao giờ nghĩ đến lại xảy ra với con...
Chú ấy bảo yêu con và muốn lấy con làm vợ. Con nghe mà sợ quá bố mẹ ạ! Chưa bao giờ, con lại nghĩ, "bố nuôi" sẽ "yêu" mình? Vậy mà... Con biết làm sao đây, khi cuộc sống ngoài kia đầy khó khăn, khốn khó... nhưng nếu ở đây, con sẽ phải ngày ngày bảo vệ mình trước người "bố nuôi" của mình...

Con còn trẻ, cuộc sống khắc nghiệt sẽ giúp con trưởng thành và chín chắn hơn.

Ngày... tháng... năm...
Con đã suy nghĩ nhiều rồi. Con còn trẻ, cuộc sống khắc nghiệt sẽ giúp con trưởng thành và chín chắn hơn. Đúng như lời bố mẹ dạy: "Ở đời, không ai cho không ai cái gì cả"...Con sẽ cố gắng đi làm thêm và dành thời gian ôn thi thật tốt. Con sẽ không để bố mẹ phải buồn và thất vọng vì con đâu!
Bỏ những đồ dùng cá nhân của mình vào va ly từ khi bước chân vào nhà chú. Nhưng váy áo đắt tiền, giày dép sang trọng, mỹ phẩm chưa dùng tới... con để lại trong ngăn tủ... vì con biết, đấy không phải là vật sở hữu của mình.

Con sẽ ra đi như lúc con mới đến!

Dù sao đi nữa, con vẫn cảm ơn "bố nuôi" đã quan tâm và giúp đỡ con trong suốt thời gian qua! Nhưng bố à! Con không thể yêu bố!

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: