Người chơi hắn sẽ có đôi chút ngạc nhiên khi thấy hãng phát triển Reality Pump lại làm game Tow Worlds mang sắc thái của Oblivion mà không sợ sẽ “chết chìm” trong cái bóng vĩ đại của nó. Dĩ nhiên là họ có cái lý của mình. Và với đồ họa sắc nét mang đậm chất thần thoại châu Âu với hệ thống phát triển nhân vật hấp dẫn và một cách chơi tự do cùng một số lượng lớn quest trong game, Two Worlds là một game nhập vai rất đáng để chơi.

Cốt truyện tưởng tượng của game khá hay và rất “chuẩn mực” cho một game nhập vai. Nền tảng của câu chuyện là cuộc chiến tranh giữa tộc người và tộc Orc trên vùng đất Antaloor ba trăm năm trước. Sau khi chúa tể của tộc Orc Aziraal bị giết và phong ấn trong ngôi mộ được bảo vệ bằng phép thần, quân Orc phải chạy về phía Nam sông Gon tại GorGammar. Ngôi mộ của Aziraal tưởng chừng bị quên lãng nhưng lại được khám phá khi khai thác tại mỏ Dwaren, làm nổi lên thêm nhiều sóng gió.


Trong vai nhân vật chính, một con người vô danh, người chơi cố gắng người chị gái Kira của mình bị Reist Tungard bắt cóc và cứu thế giới khỏi những âm mưu đen tối cũng như sự trỗi dậy của loài Orc. Giống như những game nhập vai có thế giới mở khác, người chơi có thể đi theo xuyên suốt câu chuyện và thực hiện những nhiệm vụ trong đó để đi tiếp, trong khi nếu thích vẫn có thể lang thành khắp thế giới giúp đỡ mọi người và tiêu diệt quái vật. Một điều quan trọng trong Two Worlds là người chơi cần phải hoàn thành đúng một lượng quest phụ để kiếm đủ điểm kinh nghiệm và trang bị cần thiết mới có khả năng đánh bại được Aziraal và quân Orc của hắn.

Trong Two Worlds, có một điểm khá đặc biệt là không hề có các loại Class nhân vật cụ thể cho bạn chọn. Sau khi tạo dáng cho nhân vật nam chính như màu tóc…, bạn sẽ được tăng điểm kỹ năng (mà bạn có thể kiếm sau mỗi lần tăng level) vào kỹ năng của nhân vật mà bạn thích để hướng nhân vật theo một kiểu nào đó. Nếu muốn trở thành chiến binh, tăng nhiều cho Streng và Vitality, và kỹ năng chiến đấu của bạn sẽ tăng lên với sức đánh mạnh hơn và cơ hội tung đòn quyết định nhiều hơn. Còn nếu muốn trở thành pháp sư, Willpower cần được chú trọng tăng nhiều hơn và phép thuật của bạn sẽ cao cường hơn. Trong Two Worlds, bạn cũng có thể nâng cấp những món đồ khá dễ dàng bằng cách nhập những món đồ tương đồng nhau lại. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình chơi. Ngoài việc học được kỹ năng từ chiến đấu, người chơi cũng có thể học được kỹ năng từ các NPC. Tất nhiên việc học này sẽ đòi hỏi “học phí”. Nhưng điều này giúp việc phát triển nhân vật của bạn được đa dạng hóa hơn.


Cách chiến đấu trong Two Worlds không quá phức tạp. Camera sẽ ở góc nhìn người thứ ba, đối với hệ máy PC thì có thể chuyển sang góc nhìn người thứ nhất nhưng phải không cầm vũ khí nào trên tay, những nút đánh cũng đơn giản và không phải mất công để ý xem xét nhiều. Cận chiến có thêm lợi thế của đòn Combo, các đòn đánh bằng phép thuật cũng đơn giản, với cách thực hiện gần giống như khi đánh cận chiến và có thể chọn lựa phép thuật tấn công nhanh chóng từ những tấm thẻ trên màn hình. Nhưng đơn giản không có nghĩa là dễ chơi. Chỉ có một cách đánh thắng duy nhất khi chơi ở chế độ trung bình và khó, đó là đánh được một đòn sau đó phải rút ra xa rồi lại đánh tiếp, cứ liên tục như vậy. Nói chung là các trận chiến trong Two Worlds không hề dễ dàng ngay cả với phần chơi dễ, bạn luôn luôn có thể bị chết rất nhanh. Nhưng cũng đừng quá lo, bởi bạn có thể trở lại ngay ở một trong những đền cứu thương rải rác ở Antaloor.

Tuy thế, số lượng quái vật bạn tiêu diệt không nhiều lắm cho một game nhập vai. Và vì thế, nên không có gì ngạc nhiên khi số lượng sói, gấu, lợn lòi bạn phải tìm giết ngoài đường là kha khá. Điều này dường như là lựa chọn của đa số mọi người, bởi chỉ sau 1 giờ chơi, bạn đã có đủ level và vũ khí để có thể giết đám thú đó trong chốc lát. Ngoài ra bạn sẽ gặp phải nhiều loại quái vật quen thuộc trong các game RPG thần thoại như orc, bộ xương khô, rồng, quái vật khổng lồ v…v… Được cái chúng được trải đều khắp xuyên suốt toàn bộ game cho bạn được thử sức với từng loại.


Có một điều chắc từ đầu đến giờ các bạn cũng đã biết, đó là nhân vật chính không có tên, và không chỉ thế, anh ta còn không có ai bên mình ngoài con ngựa. Một mình anh ta sẽ phải giải quyết các nhiệm vụ, mà nhiệm vụ trong Two Worlds thì cực kỳ phong phú. Có hàng tá nhiệm vụ này rồi đến hàng tá nhiệm vụ khác trải khắp bản đồ cho bạn thực hiện. Bạn cứ việc nhận nhiều nhiệm vụ sau đó làm sau cũng không sao. Các kiểu nhiệm vụ cũng rất đa dạng, từ nhận chuyển đồ vật cho đến ám sát, ăn trộm cho đến tiêu diệt những đám quái vật và orc. Các giải quyết các nhiệm vụ cũng không phải chỉ có một, và với mỗi nhiệm vụ bạn sẽ có được lòng tin hoặc sự nghi kỵ từ các phe phái, điều này cũng ảnh hưởng đến việc “bạn muốn gì” từ họ. Nhiệm vụ nhiều cũng có chỗ dở, đó là có thể bạn thực hiện nhiệm vụ này nhưng lại làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ khác.

Đồ họa trong Two Worlds khá xuất xắc từ cảnh rừng núi hoang vu đến thành trì làng mạc, con người và quái vật đều trông rất thật và ấn tượng. Hình ảnh được thiết kế tỷ mỉ giúp đem lại những hiệu ứng tốt nhất nhưng cũng “sát” phần cứng nhất. Nói chung để chơi được Two Worlds thì bạn cần có một con máy PC hàng “khủng”, còn nếu bạn có một chiếc máy Xbox360 thì không còn gì để nói.


Đồ họa trong Two Worlds khá xuất xắc từ cảnh rừng núi hoang vu đến thành trì làng mạc, con người và quái vật đều trông rất thật và ấn tượng. Hình ảnh được thiết kế tỷ mỉ giúp đem lại những hiệu ứng tốt nhất nhưng cũng “sát” phần cứng nhất. Nói chung để chơi được Two Worlds thì bạn cần có một con máy PC hàng “khủng”, còn nếu bạn có một chiếc máy Xbox360 thì không còn gì để nói.
Âm thanh và nhạc nền trong game cũng rất ấn tượng, với những bản nhạc nhẹ nhàng và du dương sẽ đưa bạn lạc vào thế giới thần thoại Châu Âu. Phần chơi nhiều người cũng rất tốt cho phép tới 8 người chơi. Chế độ chơi online cho phép phiêu lưu trong thế giới Antaloor với game thủ trên toàn thế giới, nhưng phần chơi online trên phiên bản PC ít bị giới hạn hơn phiên bản dành cho Xbox360.

Đánh giá chung cho Two Worlds

Ưu điểm:
- Nhiệm vụ phong phú
- Cách xây dựng nhân vật tốt
- Đồ hoạ, âm thanh tuyệt vời

Khuyết điểm:
- Quái vật thưa thớt
- Độ khó cao, đòi hỏi cấu hình máy cao

Độ khó: Trung bình
Thời gian làm quen: khoảng 1 giờ

Phát hành: SouthPeak Interactive
Phát triển: Reality Pump
Hệ máy: PC, PS3, Xbox360
Thể loại: Nhập vai
Số người chơi: 1-nhiều người
Ngày phát hành: 23/08/2007
Cấu hình tối thiểu: 2.0 Ghz, Ram 512 Mb. Video Memory 128 Mb, ổ đĩa trống 5 Gb
ESRB: Maturehttp://www.mediafire.com/?sharekey=2...018c8114394287
Pass down: ghvn
pass unrar là: www.webpunkt.org

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: