Vợ chồng chị Rosemere Fernandes de Andrade đều là người Brazil da đen nhưng lại có tới 3 đứa con da trắng.

Vợ chồng chị Rosemere Fernandes de Andrade và anh Joao đều có màu da đen, nhưng 3 trong tổng số 5 đứa con của chị lại có da trắng.


Chị Rosemere cùng các con, 2 đứa da đen và 3 đứa da trắng.

Giáo sư di truyền học Valdir Balbino thuộc ĐH Federal của Pernambuco nhận xét đây là một trường hợp hĩ hữu hiếm có vì cha mẹ da mầu và hai đứa con khác cũng là da mầu.

Gia đình này hiện đang sống ở khu ổ chuột của Olinda phía Đông Bắc Brazil. Hàng ngày ở trường những đứa trẻ khác màu da luôn bị bạn bè cùng trang lứa trêu trọc, chế giễu.Hai bé da trắng là Esthefany Caroline và Kauan Fernandes chơi ngoài nhà cùng người chị em da màu Taina.

Hiện tượng bạch tạng đã ảnh hưởng đến khoảng 17.000 người. Về cơ bản, có hiện tượng bạch tạng là do cơ thể không sản sinh đủ sắc tố màu, ví dụ như màu da, màu tóc và mắt… để bảo vệ chính cơ thể khỏi những tia tử ngoại phát ra từ ánh nắng mặt trời. Những người bị bạch tạng thường có khả năng nhìn kém và nhạy cảm với ánh nắng.Mỗi khi ra ngoài, 3 đứa trẻ da trắng bạch tạng đều phải bảo vệ cơ thể kỹ lưỡng khỏi ánh nắng mặt trời.

Chị Fernandes, 27 tuổi, mẹ của 3 đứa con bạch tạng tâm sự chị đã dành nhiều tiền mua thuốc chữa bệnh cho ba đứa trẻ bị bạch tạng là hai con gái Ruth 10 tuổi, Esthefany 8 tuổi và cậu con trai 5 tuổi, Kauan.

Chị cũng đã phải mua những đồ dùng tránh nắng đắt tiền như quần áo để bảo vệ làn da nhạy cảm cho những đứa con mình. Fernandes nói: “Điều tôi lo sợ nhất là các con tôi có thể mắc bệnh ung thư da vì tôi không đủ khả năng bảo vệ làn da nhạy cảm của chúng, những đứa trẻ bạch tạng tội nghiệp”.


Cậu bé Kauna Fernandes chơi cùng mẹ và chị Rebeca.

Bà mẹ của 5 đứa trẻ này cũng phải hứng chịu bao lời đàm tiếu cho rằng chị không thể là mẹ của những đứa con da trắng khi vợ chồng chị đều là da màu.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: