Ngày 2/5/2008, tại khuôn viên của Đại học Texas ở thành phố Austin, tại Boise ở Idaho, và tại South Charleston, West Virginia đã diễn ra sự kiện “No Pants Day” (tạm dịch là Ngày không mặc quần). Trong ngày này mọi người được khuyến khích đừng mặc quần.
“No Pants Day” là sự kiện diễn ra vào ngày thứ sáu đầu tiên của tháng năm hàng năm với câu khẩu hiệu “Hãy để đôi chân bạn được tự do”. Vào năm ngoái, sinh viên tại Canada và Phần Lan cùng một số nơi khác hưởng ứng rất nhiệt tình hoạt động của No Pants Day. Tất cả mọi người trên thế giới đều có thể tham gia No Pants Day rất dễ dàng, chỉ cần vào ngày đó bạn không mặc quần. Tuy nhiên, mọi người được khuyên nên mặc một chiếc quần nhỏ thay cho việc trần hoàn toàn. Hình ảnh một vị giáo sư vốn rất chỉn chu trong những buổi lên lớp bình thường nhưng vào “No Pants Day” chỉ mặc áo tươm tất bên trên, còn bên dưới là chiếc quần lót là chuyện không có gì lạ. Có nhiều sinh viên tự nhiên đứng cởi quần giữa sân trường như ở chốn không người cũng chẳng làm ai ngạc nhiên. Tinh thần của “No Pants Day” là mang đến cho tất cả mọi người sự tự do, thoải mái giống nhau trên đôi chân trần nên trong ngày này không có chỗ cho sự e thẹn hay nhìn nhau lạ lẫm. Miễn sao vào ngày đó, dù không mặc quần bạn vẫn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và hài lòng với chính mình là đủ. Ngoài ra, các hoạt động vui chơi, giải trí, những buổi hòa nhạc với các bài hát đặc biệt về “No Pants Day” được tổ chức cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu về ngày này.
Ban đầu “No Pants Day” chỉ là một sự kiện rất nhỏ khi một số thanh niên trẻ không làm gì hơn chuyện đi rong trên đường phố trong bộ đồ lót.với mục đích tạo ra một trò nghịch phá nhằm giễu cợt về chính trị. Nhưng theo nghiên cứu mới nhất đăng trên The Austin Chronicle thì ngày lễ No Pants Day được khám phá có liên quan đến “Trouser-Free Day” khởi nguồn từ Hollywood vào năm 1928 khi một nhóm bao gồm nhiều diễn viên, nhà sản xuất, nhà văn… tên tuổi khởi xướng. Họ đã tổ chức một buổi tiệc khác thường và lật đổ những nguyên tắc xã hội khi cho Buster Keaton không mặc quần đứng trên vai Mary Pickford vừa uống bia thoải mái vừa đọc lớn cuốn sách nổi tiếng Das Kapital của Karl Marx. Và có một điều lý thú ít người biết, những họa sĩ tài năng của hãng Walt Disney khai sinh ra vịt Donald, Chip và Dale đều không có mặc quần do ảnh hưởng từ thành công của “Trouser-Free Day”, tiền thân của No Pants Day ngày nay.
Nghe tui thuyết minh cũng không vui bằng xem hình về No Pants Day để hiểu tinh thần "không mặc quần" ra sao:
Sinh viên đến trường trong dịp "No Pants Day", vẫn rất là đàng hoàng phía trên với áo và phía dưới với đôi giày, nhưng khoảng giữa thì thoải mái mát trời.
Hãy cởi quần đi, một góc sân trường với ban nhạc và khẩu hiệu, bàn thông tin hẳn hoi để nhắc mọi người không mặc quần trong ngày này.
Và đây, một cô nàng sinh viên Mỹ đang thoải mái cởi quần mà chẳng ngại ngùng gì. Nhưng phía bên trái tấm hình thì cô nàng sinh viên Châu Á thay vì nhìn vào laptop thì nhìn vào mông cô bạn Mỹ ấy...hahahha.
Báo cáo: đã cời xong và bây giờ hoàn toàn không mặc quần
Hồ hởi khoe mông và đủ thứ loại quần lót sau khi tất cả cùng cởi quần ra. Nhìn vui há, đúng là "Good looking"
Và đây, không chỉ sinh viên mà cả những vị giáo sư khả kính đều rất vui vẻ tham gia "No Pants Day"....hihihi.
Thật sự mà nói thì tui đã rất ngạc nhiên khi đọc tờ rơi kêu gọi sinh viên trường tui tích cực tham gia sự kiện “No Pants Day” đính rất trang trọng trên bảng thông báo chung của trường với dấu mộc tán thành đỏ chót của nhà trường. Lúc đó tui cho rằng nhà trường quả là quá chịu chơi và đây là một sự kiện quá mới lạ đối với tôi, một sinh viên đến từ một nước Châu Á, có truyền thống ra đường ít nhất phải có manh quần tấm áo, ai không mặc quần áo thì bị xem là bị khùng. Tự nhiên nghĩ đến anh chàng Chữ Đồng Tử nhà nghèo quá, không có khố mặc phải chui xuống cát ẩn mình. Tội anh ấy ghê, giá mà ngày xưa có ngày này thì ít ra anh ta cũng được một ngày thoải mái.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: