Khi đập một quả trứng gà để chuẩn cho bữa sáng, người nông dân Jeff Taylor đã bất ngờ phát hiện một quả trứng hoàn chỉnh bên trong.

Jeff Taylor, 40 tuổi, từ Ross-on-Wye, Herefords thuộc miền tây nước Anh, và người vợ Michelle, 44 tuổi, đã không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy quả trứng bé xíu nhưng hoàn chỉnh bên trong quả trứng to hơn.


Anh Jeff Taylor khoe quả trứng bé xíu.


“Tôi đã làm nghề nông nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ nhìn thấy quả trứng như vậy”, anh Taylor nói. “Đó là hai quả trứng hoàn chỉnh, vì thế chúng tôi thực sự bất ngờ khi nhìn thấy chúng”.

“Tất cả các nông dân mà chúng tôi nói chuyện đều không tin cho tới khi chúng tôi cho họ xem. Chúng tôi đã tìm kiếm trên internet và thấy rằng hiện tượng trứng trong trứng tương tự xảy ra gần đây nhất là tại Nhật Bản hồi năm ngoái”.

Douglas Russell, một chuyên gia tại Bảo tàng lịch sử thiên nhiên Anh, cho hay hiện tượng trứng trong trứng quả là rất hiếm.“Trên cương vị là người quản lý bộ sưu tập trứng tại Bảo tàng, tôi từng gặp vài hiện tượng kỳ lạ liên quan tới trứng của các loài động vật”, ông Russell nói.

“Trong số các hiện tượng dị thường của trứng động vật thì trứng sinh đôi ít khi xảy ra, do đó hiện tượng này đã thu hút sự chú ý của giới khoa học hàng trăm năm qua”.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: