Các công nhân tại một nhà máy ở Pháp đã quyết định không chấp thuận việc bị đào thải bằng cách cởi hết đồ của mình với mong muốn có thể giữ lại công việc của họ.


Các nhân viên tại nhà sản xuất nồi hơi tại Chaffoteaux et Maury, Brittany đủ can đảm để xuất hiện với những hình ảnh “trần như nhộng” trong bộ ảnh lịch nude trong nỗ lực tuyệt vọng để có thể cứu vãn 204 việc làm khỏi bị sa thải.
Bộ ảnh lịch đặc biệt với 13 người đàn ông nude chỉ có duy nhất những chiếc mũ bảo hiểm và mặt nạ để bảo vệ.
Bộ ảnh lịch sẽ có 13 người đàn ông nude (ảnh minh họa)
Các công nhân tiết lộ họ có kế hoạch dành phần lợi nhuận thu được để thực hiện một cuộc hành trình đến Ý nơi mà họ sẽ tổ chức một cuộc biểu tình tại công ty mẹ Ariston Thermo Group.
Đại diện cho tổ chức công đoàn, Brigitte Coadic cho hay: “Mục tiêu của chúng tôi là làm sao để cho mọi người thấy những công nhân ở đây – những người sẽ làm bất cứ thứ gì để bảo vệ công việc của mình thậm chí cả việc cởi hết quần áo”.
Bà này còn cho biết thêm: “Chúng tôi không muốn phá hủy bất cứ điều gì. Chúng tôi muốn thể hiện những gì chúng tôi muốn làm và nói với những người quản lí rằng nếu họ giữ chúng tôi lại chúng tôi có thể chấm dứt mọi sự chú ý của các phương tiện thông tin đại chúng trong vấn đề này”.
Bộ ảnh lịch Gods of the Stadium nổi tiếng
Coadic cho hay cô lấy ý tưởng bởi phong cách của bộ ảnh lịch "Gods of the Stadium" trong đó những ngôi sao cơ bắp của một câu lạc bộ bóng bầu dục ở Paris - Stade Francais gần như đã trần như nhộng trong một hoạt động khá bí mật hàng năm.
Britain's Calendar Girls cũng là bộ ảnh lịch nổi tiếng
Dự án này cũng mang âm hưởng của bộ ảnh lịch nổi tiếng Britain's Calendar Girls – các quý cô của Yorkshire Women's Institute những người đã nude trong một bộ ảnh lịch từ thiện. Bên cạnh đó, các công nhân của một nhà máy thép ở Anh năm 1997 cũng từng thực hiện bộ phim có tên gọi "The Full Monty”.
Bộ phim The Full Monty cũng có chủ đề tương tự
Coadic cho hay các công nhân đã đán tiếng khi Ariston Thermo Group nói hồi đầu mùa hè rằng họ sẽ đóng cửa hoạt động sản xuất ở miền Bắc nước Pháp, cắt giảm 204 việc làm trong tổng số 250 việc làm hiện tại.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: