Dù nơi cô gái bị giam giữ chỉ cách nhà hàng xóm vài bước chân nhưng không một ai phát hiện bí mật này suốt 18 năm qua.


Một phụ nữ California, Mỹ, bị bắt cóc lúc 11 tuổi, vừa trở về với gia đình sau gần hai thập kỷ sống trong túp lều và bị ép làm nô lệ tình dục.
Jaycee Lee Dugard biến mất sau khi đứng chờ xe buýt đến trường tại địa điểm cách nhà chỉ vài bước chân ở phía đông San Francisco hôm 10/6/1991.Philip Garrido, một kẻ quấy rối tình dục có tên trong hồ sơ cảnh sát, và vợ là Nancy Garrido đã ép Dugard lên chiếc xe màu xám rồi phóng đi. Theo CBS, kể từ đó cô bé sống trong sân sau nhà Garrido trong những túp lều che bằng giấy dầu có chăng dây điện, nhà vệ sinh và nhà tắm thô sơ. Dù chỉ cách nhà hàng xóm vài bước chân, không một ai phát hiện bí mật này suốt 18 năm qua.


Jaycee Lee Dugard trước khi bị bắt cóc (trái) và bức ảnh mà cảnh sát tạo ra bằng máy tính các đây 4 năm về ngoại hình của cô khi trưởng thành


Dugard cũng không dám liên lạc với cảnh sát hay gia đình trong suốt 18 năm đó. Cô bị buộc quan hệ tình dục với Garrido và sinh hai đứa con gái, hiện 11 và 15 tuổi. Cả hai đứa trẻ này cũng chưa từng đến trường hay đi bác sĩ.Garrido khiến cảnh sát nghi ngờ hôm 25/8 khi đi phát tờ rơi quảng cáo về một sự kiện tôn giáo tại trường đại học Berkeley cùng hai cô gái. Một nhân viên của trường đã kiểm tra lý lịch của ông ta và phát hiện người đàn ông này từng bị buộc tội bắt cóc và cưỡng hiếp.Cận cảnh những túp lều lợp giấy dầu, nơi Jaycee bị giam cầm từ khi 11 tuổi đến khi thành bà mẹ hai con

Ngày hôm sau, Garrido đưa vợ và hai đứa trẻ đến trình diện cảnh sát. Sau khi thẩm vấn, các nhân viên an ninh cho rằng đôi vợ chồng này có những thông tin mà chỉ những kẻ bắt cóc mới biết được và ra lệnh bắt. Cảnh sát cũng đang làm rõ liệu hai bé gái con của Garrido và Dugard có bị lạm dụng tình dục hay không.


Garrido từng bị kết án 50 năm tù và thụ án 11 năm tại nhà tù liên bang vì tội bắt cóc. Ông ta cũng ngồi tù 7 tháng tại Neveda vì tội hiếp dâm. Người đàn ông này hiện đối mặt với tội danh bắt cóc, cưỡng bức. Vợ ông ta bị cáo buộc âm mưu và bắt cóc.
Phillip Garrido, kẻ bắt cóc và cưỡng bức Jaycee

Vụ án này khiến người ta liên tưởng đến vụ quỷ loạn luân người Áo Josef Fliztl , kẻ giam con gái ruột và cưỡng hiếp suốt 24 năm trong căn hầm tối.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: